Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không cần 8/3 cũng biết mẹ là cô giáo tuyệt vời nhất trên đời

Trong ngày Quốc tế Phụ nữ, mỗi người đừng quên gửi lời cảm ơn tới mẹ - cô giáo đầu tiên và quan trọng nhất đời, người dạy chúng ta trưởng thành từ những điều đơn giản nhất.

ngay 8/3 anh 1
Biến việc không tưởng thành có thể: Một trong những kỹ năng đặc biệt của các bà mẹ là có thể nấu bữa tối ngon lành khi tủ lạnh gần như trống rỗng. Nhờ đó, trẻ học được rằng không có gì là không thể, ai cũng đủ tiềm lực để vượt qua khó khăn.
ngay 8/3 anh 2
Học cách chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai: Trong thời kỳ trưởng thành, không ít người thích chống đối mẹ. Nhưng không thể phủ nhận, đằng sau lời nhắc đơn giản của mẹ như mặc thêm quần áo, sắp xếp sách vở trước, trẻ dần học cách chuẩn bị tốt hơn cho mọi tình huống.
ngay 8/3 anh 3
Biết ưu tiên việc quan trọng: Hầu hết trẻ con đều ham vui và dễ sa vào cuộc chơi, bỏ bê việc học. Những lúc đó, mẹ chịu trách nhiệm nhắc nhở. Thậm chí, “cô giáo” đặc biệt này bỗng trở nên nghiêm khắc, làm trẻ thay đổi suy nghĩ mà không cần nói một lời.
ngay 8/3 anh 4
Học cách yêu thương: Sự vỗ về từ mẹ là liều thuốc có hiệu quả rõ rệt với mọi tổn thương, từ thể chất tới tinh thần. Mẹ dịu dàng, ân cần, lo lắng, dạy con cách biết quan tâm người khác, yêu thương cuộc sống.
ngay 8/3 anh 5
Vượt qua giới hạn bản thân: Mẹ thần kỳ đến mức có thể vừa trông em, nấu ăn, ủi quần áo và không quên để mắt tới việc học của con. Giới hạn năng lực của mỗi người là vô hạn, hãy học cách đột phá giới hạn như cách mẹ “3 đầu 6 tay” khi chăm lo nhà cửa, gia đình.
ngay 8/3 anh 6
Sắp xếp cuộc sống: Một người mẹ khéo léo trong thu xếp việc nhà là tấm gương để trẻ học cách sống trật tự, gọn gàng và biết sắp xếp cuộc sống sau này.
ngay 8/3 anh 7
Đúng giờ: Khi bạn còn đang nằm lười trên giường và cảm thấy việc thức giấc lúc 7h quá khó khăn, mẹ đã sẵn sàng cho một ngày mới với vẻ ngoài chỉn chu, bữa sáng ngon lành, nóng hổi.
ngay 8/3 anh 8
Sáng tạo: Các bà mẹ rất giỏi trong việc sáng tạo, sửa chữa quần áo bị hỏng, biến đồ cũ thành mới. Đây rõ ràng là bài học đầu tiên cho tinh thần sáng tạo, suy nghĩ thoát khỏi lối mòn.
ngay 8/3 anh 9
Xác định rõ bản thân muốn gì: Mẹ hiểu rõ con cần gì kể cả khi chưa lên tiếng và chuẩn bị sẵn sàng. Sự chăm lo chu đáo này dần ảnh hưởng lên suy nghĩ, cách sống của trẻ, giúp họ từng bước tự xác nhận bản thân thực sự cần gì. Điều này đặc biệt quan trọng khi trẻ lên kế hoạch, mục tiêu cho cuộc sống.
ngay 8/3 anh 10
Biết thời điểm thích hợp: Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy các bà mẹ có khả năng thần kỳ, chỉ cần liếc mắt đã biết món ăn đã chín hay chưa. Tương tự, nếu tích lũy đủ kinh nghiệm như cách mẹ làm việc nhà, bạn sẽ hiểu đâu là thời điểm thích hợp để thực hiện các kế hoạch.
ngay 8/3 anh 11
Học cách sống hồn nhiên, yêu đời: Trưởng thành đồng nghĩa việc bạn sẽ gánh vác nhiều trách nhiệm hơn và chịu áp lực lớn hơn. Chỉ cần có mẹ ở đó, mỗi người đều sẽ có những khoảnh khắc được sống như một đứa trẻ - hồn nhiên, yêu đời, vô ưu, vô lo.
6 thói quen của cha mẹ khiến con không thể thành công Cha mẹ độc đoán, kiểm soát con thái quá, thường xuyên la mắng, đánh đập hoặc để con xem truyền hình khi chúng còn quá nhỏ là những lý do khiến trẻ khó thành công.

10 điều cha mẹ cần dạy con sớm để trẻ tránh bị xâm hại tình dục

Nhiều vụ giáo viên dâm ô học sinh xảy ra cho thấy cha mẹ cần dạy con những nguyên tắc tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị xâm hại từ chính những người gần gũi nhất.

Hà Linh

Ảnh: Bright Side

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục