Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Không bán xăng cho người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Quy định mới tại quận Gautam Budh Nagar thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ từ ngày 1/6 tất cả các trạm xăng sẽ từ chối bán xăng cho người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Trang Indian Express vừa thông tin từ 1/6, quận Gautam Budh Nagar thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ quy định các trạm xăng sẽ không bán xăng cho người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm sẽ chính thức được áp dụng.

Khong ban xang cho nguoi di xe may khong doi mu bao hiem anh 1
Quy định mới tại quận Gautam Budh Nagar thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ từ ngày 1/6 tất cả các trạm xăng sẽ từ chối bán xăng cho người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Theo đó, nhân viên của các trạm xăng được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt quy định này và nếu vi phạm sẽ bị phạt hành chính với số tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên quy định này khiến hầu hết trạm xăng đặc biệt là nhân viên trực tiếp bán xăng hoang mang lo sợ sẽ bị ảnh hưởng.

"Quy định này rất hay nhưng nó đe dọa đến sự an toàn của chúng tôi. Thực tế chúng tôi rất sợ bị chính những người dân địa phương không đội mũ bảo hiểm bạo hành nếu không bán xăng cho họ. Chúng tôi cần cảnh sát địa phương giám sát liên tục. Chính quyền đã hứa với chúng tôi trong trường hợp có người gây loạn sẽ được xử lý nghiêm. Nhưng trên thực tế đã có bao nhiêu trường hợp bạo loạn xảy ra? Ví dụ khi chúng tôi từng từ chối bán xăng cho khách không đội mũ bảo hiểm. Khách hàng phản ứng gay gắt và bảo: "chúng tôi không đội mũ bảo hiểm là lựa chọn chúng tôi và công việc của trạm xăng là cung cấp cho chúng tôi nhiên liệu..." - ông Mohit, đại diện một trạm xăng dầu ở Pari Chowk, Ấn Độ cho biết.

"Gánh nặng từ quy định tác động trực tiếp tới các nhân viên trạm xăng. Nỗi lo lớn nhất của chúng tôi là người dân địa phương. Chúng tôi chắc chắn sẽ gặp sự chống đối", Sukhpal, một giám sát viên tại một trạm xăng phát biểu.

Dù vậy, các chủ trạm xăng cùng nhân viên đại phương đều tỏ ra ủng hộ quy định mới. "Chúng tôi có thể gặp khó. Nhưng một mạng người có thể được cứu sống nếu ai đó đội mũ bảo hiểm", một người phát biểu.

Tại Ấn Độ, quy định tương tự cũng đã được thực hiện hồi đầu 2017 ở một huyện thuộc bang Andhra Pradesh. Nhưng sau đó, mọi thứ bị xóa bỏ do việc thực hiện gặp quá nhiều khó khăn.


https://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/sau-tay-lai/khong-ban-xang-cho-nguoi-di-xe-may-khong-doi-mu-bao-hiem-534199.html

Theo Y Nhụy/Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Xe