Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không bàn giao mặt bằng dự án metro 2 sẽ bị cưỡng chế

UBND TP.HCM đặt mục tiêu hoàn thành bồi thường, giải phóng mặt bằng tuyến metro 2 Bến Thành - Tham Lương trước ngày 30/6.

Báo cáo về tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thi công dự án metro 2 (Tuyến đường sắt đô thị số 2 Bến Thành - Tham Lương) tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM với thường trực các quận ủy, huyện ủy chiều 12/3, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết thành phố đặt mục tiêu hoàn thành việc này trước ngày 30/6 năm nay.

Dự án metro 2 đi qua địa bàn 6 huyện, gây ảnh hưởng đến 602 hộ dân, trong đó 126 hộ chịu ảnh hưởng toàn phần. Tính đến nay, đã có 53 hộ dân bàn giao mặt bằng trên tổng số 106 hộ đã nhận tiền bồi thường.

Thành phố cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng Sở Tài chính đảm bảo kinh phí bồi thường để 6 quận chi trả cho các hộ dân.

Khong ban giao mat bang du an metro 2 se bi cuong che hinh anh 1 ham_metro_15_zing.jpg

TP.HCM dự kiến hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng tuyến metro 2 trước 30/6. Ảnh: Lê Quân.

Giải phóng mặt bằng chậm do xác định thẩm quyền phê duyệt dự án tốn thời gian. Thêm vào đó, trao đổi, thống nhất với Ngân hàng Phát triển Châu Á về cơ chế giải quyết khiếu nại, chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư của dự án còn kéo dài. Do đó, việc bồi thường bị ngưng trệ từ năm 2017 đến nay mới thực hiện được.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đặt mục tiêu chậm nhất 30/6, các quận, huyện hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý Đường sắt theo tiến độ. Để đạt mục tiêu này, UBND quận, huyện được phép áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với trường hợp không đồng thuận hoặc không bàn giao mặt bằng theo quy định tại Luật Đất đai 2013.

Trong năm 2020, TP.HCM dự kiến đấu thầu khởi công 34 dự án, công trình với tổng mức đầu tư trên 222.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, theo dự kiến, 37 dự án với tổng mức đầu tư hơn 39.000 tỷ đồng được hoàn thành trong năm 2020.

Về các công trình, dự án chuẩn bị đầu tư trong năm 2020, đại diện UBND thành phố cho biết TP.HCM có 65 dự án với tổng mức đầu tư là hơn 254.000 tỷ đồng.

Hãng thiết bị vệ sinh Nhật đóng cửa vì liên quan bệnh nhân 34

Toàn bộ nhân viên của hãng thiết bị vệ sinh cao cấp Nhật Bản TOTO chi nhánh TP.HCM phải cách ly vì có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 34 của Việt Nam.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Giao thông Xã hội

Covid-19 anh huong doanh thu cao toc nhu the nao? hinh anh

Covid-19 ảnh hưởng doanh thu cao tốc như thế nào?

0

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai và Cầu Giẽ - Ninh Bình sụt giảm tới 28,6% và 15,4% doanh thu. Tuyến TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng mất 13,3% so với cùng kỳ 2019.

Benh nhan mac Covid-19 thu 68 xuat vien o Da Nang hinh anh

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 68 xuất viện ở Đà Nẵng

0

Sau 16 ngày điều trị, nam bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 68 tại Việt Nam được xuất viện. Kết quả xét nghiệm cho thấy người này đã 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

200 xe taxi phuc vu mien phi nguoi benh o TP.HCM hinh anh

200 xe taxi phục vụ miễn phí người bệnh ở TP.HCM

0

200 xe taxi được gắn phần nhận diện thương hiệu được cấp tạm thời. Chỉ những xe này được hoạt động ngoài đường để hỗ trợ người dân trong giai đoạn cao điểm phòng chống Covid-19.