Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không bắn dây chun vào trẻ, vì sao giáo viên mầm non tạm nghỉ việc?

Hai giáo viên bị phụ huynh tố dùng dây chun bắn trẻ mầm non đang tạm thời nghỉ việc, viết kiểm điểm nhưng là liên quan tới vụ việc khác.

Ngày 2/7, bà Nguyễn Thị Thu Thùy - chủ cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên (thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) khẳng định, giáo viên lớp nhà trẻ 24-36 tháng tuổi của cơ sở không dùng dây chun bắn học sinh T.Đ.K.

Hình ảnh trích xuất camera ngày 20/6 và qua trao đổi với cô Đào Thị Bốn, cô cũng nói không dùng dây chun bắn cháu K.

co giao ban day chun vao nguoi tre anh 1

Hình ảnh được cho là cô giáo mầm non dùng dây chun bắn học sinh.

"Thời điểm xảy ra vụ việc, cháu K. mới đi học được khoảng 1 tuần. Trong lớp cháu chỉ theo cô Hằng. Khi cô Hằng dẫn học sinh khác đi vệ sinh, cháu K. đứng khóc nên cô Bốn lấy kẹo C để trên cửa sổ tới dỗ dành cháu. Cô Bốn có cầm vào cổ áo cháu nhưng không có việc dùng dây nịt bắn cháu K. như phản ánh", cô Thùy nói.

Tuy nhiên cô Đào Thị Bốn và một giáo viên khác là Vũ Thị Hằng đang trong thời gian tạm nghỉ việc, do liên quan đến vụ việc khác xảy ra tại lớp học - để xảy ra tình trạng học sinh đánh nhau mới đây.

Đó là ngày 29/6, cô Bốn chuẩn bị đồ ăn cho trẻ, còn cô Hằng bấm điều hòa nên không để ý cháu K. và cháu M. trêu chọc nhau. Cách đó 5 hôm, ở giờ học vẽ, cô Hằng đang kê bàn thì cháu K. ngồi trước ngửa cổ khóc, T. cầm ghế ngồi cạnh và đè lên chân cháu K.. Sau đó cô Hằng xoa chân cho cháu K. và lấy đá chườm cho bé.

Chủ cơ sở mầm non yêu cầu 2 cô tạm thời nghỉ việc, viết bản kiểm điểm rút kinh nghiệm, đồng thời ổn định tâm lý.

"Hai cô làm việc ở đây hơn 2 năm, đều có con nhỏ nên rất yêu quý trẻ, trước nay chưa từng xảy ra vi phạm gì. Tôi cùng 2 cô giáo cũng đã trực tiếp tới gặp gỡ gia đình cháu K. để giải thích với gia đình", bà Thùy nói.

Liên quan vụ việc này, Phòng GD&ĐT Tiên Lãng cũng thông tin, qua kiểm tra, xác minh, nội dung phản ánh cô giáo dùng dây chun bắn vào người trẻ là chưa chính xác, nhưng có việc để học sinh đánh nhau.

Phòng GD&ĐT Tiên Lãng cũng yêu cầu chủ cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo đối với đội ngũ giáo viên tại nơi mình quản lý.

Được biết, cơ sở này đi vào hoạt động từ năm 2016. Thời điểm hiện tại cơ sở này có hơn 70 học sinh.

Những ngày qua, mạng xã hội Faceboook lan truyền clip được cho là trích từ camera giám sát tại cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên cùng với phản ánh: "Cô giáo dùng dây nịt (dây chun vòng) bắn vào học sinh" trong giờ chơi do bé nghịch ngợm.

Chủ cơ sở mầm non này xác nhận, cô giáo trong clip là cô Đào Thị Bốn, giáo viên lớp nhà trẻ 24-36 tháng tuổi của cơ sở.

Thực hư thông tin cô giáo dùng dây chun bắn vào người trẻ ở Hải Phòng

Liên quan việc phụ huynh tố giáo viên mầm non dùng dây chun bắn vào người trẻ, UBND huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ và có báo cáo.

https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/khong-ban-day-chun-vao-tre-vi-sao-hai-giao-vien-mam-non-phai-tam-nghi-viec-ar555339.html

Nguyễn Huệ / VTC News

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục