Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

'Không ai muốn xem cảnh nóng của Hồng Kim Bảo'

Nam diễn viên 64 tuổi cả đời tuyên thệ không bao giờ đóng cảnh phòng the vì tự hiểu không có khán giả.

Hồng Kim Bảo sinh năm 1952, trong một gia đình truyền thống võ học. Năm 9 tuổi, ông đã theo học sư phụ Vu Chiêm Nguyên, là đại sư huynh của Thành Long và 14 tuổi đảm đương vai trò đóng thế trong các bộ phim hành động. 19 tuổi, Hồng Kim Bảo đã trở thành chỉ đạo võ thuật. Có thể nói rằng, sự nghiệp của ông xứng đáng ở hàng “đại ca” trong ngành nghệ thuật. Hiện nay, khi đã 64 tuổi, ông vẫn là tên tuổi bảo chứng phòng vé.

Trong buổi họp báo phim Ông nội đặc công vào ngày 1/4, Hồng Kim Bảo tự tin khẳng định sẽ đóng phim cho đến khi không còn sức lực. Tuy nhiên, ông chỉ có thể tham gia các dự án hành động, không thể đảm đương các vai sướt mướt hay cảnh nóng.

Hong Kim Bao khong dong phim nong anh 1
Hồng Kim Bảo trong sự kiện mới cùng Lưu Đức Hoa. Ảnh: Sina

“Khán giả bỏ tiền đến rạp tất nhiên hy vọng đó là dự án đáng xem. Tôi tạo được hiệu ứng với doanh thu phòng vé nhưng khán giả không hy vọng xem cảnh nóng của Hồng Kim Bảo. Họ không bao giờ để ý xem ông ấy sẽ hôn như thế nào hay đóng phân cảnh phòng the ra sao. Họ chỉ muốn xem Hồng Kim Bảo đánh võ”, ông vui vẻ nói.

Vì lý do này, nhiều năm trong nghề, ông đưa ra phương châm: "Không bao giờ đóng cảnh nóng".

Một số ý kiến cho rằng, họ thường thấy nam diễn viên 64 tuổi “hô mưa gọi gió” trên màn ảnh. Song, ông hiếm khi bị đả thương trước ống kính. Nên chăng, Hồng Kim Bảo chấp nhận thua cuộc, bị đánh tơi tả để có thể tạo ra sự đột phá mới.

Trước quan điểm này, ông phủ nhận: “Tôi nghĩ hai vấn đề này không liên quan. Khán giả bỏ tiền đến rạp là vì nội dung, không phải chuyện tôi thắng hay bại”.

Hong Kim Bao khong dong phim nong anh 2
Hồng Kim Bảo tuổi cao vẫn sẵn sàng đóng phim hành động. Ảnh: Xbk.

Cũng trong buổi trò chuyện, ông tỏ ra thất vọng khi dòng phim hành động ngày càng ít người theo đuổi. Với vai trò một người chỉ đạo võ thuật nhiều năm, ông đưa ra lời khuyên.

“Với những động tác khó cần bảo hộ, chúng tôi đều rất cẩn thận. Trước đây, không ít nghệ sĩ, ngay cả Lưu Đức Hoa, cũng từng bị thương trên phim trường. Giờ đây, chúng tôi đã thay đổi cách thức, hy vọng các bạn nghệ sĩ nên thử sức ở lĩnh vực này”.

Hồng Kim Bảo là tên tuổi bảo chứng của màn ảnh Hong Kong thập niên 1980 - 1990. Ông kết hợp với những tên tuổi đình đám Thành Long, Nguyên Bưu, "bộ tam" vang danh với nhiều dự án phim ăn khách bậc nhất như Kế hoạch A, Phi long mãnh tướng... Phong cách võ thuật pha lẫn hài hước của Hồng được nhận xét có ảnh hưởng mạnh đến sư đệ của ông là Thành Long.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm