Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khối u hơn 20 kg trong bụng một phụ nữ Mỹ

Các bác sĩ ở Mỹ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật để bỏ khối u có khối lượng gần 24 kg trong bụng một phụ nữ.

Khối u nặng 24 kg trong bụng cô Marcey DiCaro. Ảnh: UPI

Marcey DiCaro, một phụ nữ ở bang Arizona, Mỹ đang phục hồi sau ca phẫu thuật để cắt khối u khổng lồ trong bụng tại Trung tâm Y tế Đại học Arizona, UPI đưa tin.

“DiCaro không có bảo hiểm y tế lúc cô chẩn đoán bệnh. Bản chụp X-quang cho thấy cô có một khối u lớn vào tháng 3/2012. Nhưng mãi đến tháng 4/2014 DiCaro mới có có khả năng chi trả cho ca phẫu thuật nhờ chương trình chăm sóc y tế của Tổng thống Barack Obama. Cô ấy đã phải trải qua một cơn đau khủng khiếp hôm 17/4/2014. Sau đó, ca phẫu thuật trở nên khó khăn hơn vì khối u đã to hơn nhiều và gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác”, Trung tâm Y tế Đại học Arizona thông báo.

Ca phẫu thuật diễn ra trong 10 tiếng đồng hồ. Trong suốt thời gian phẫu thuật, các bác sĩ đã phải sử dụng thuốc trợ tim cho Dicaro vì khối u chèn lên các cơ quan nội tạng. Nó tạo nên một cục máu lớn trong bụng cô. Một trong hai quả thận của Dicaro trở nên vô dụng vì khối u đã trùm lên nó. Vì thế các bác sĩ phải cắt quả thận đó.

“Ca phẫu thuật rất khó nên không phải bác sĩ nào cũng có thể đảm nhiệm. Sau khi tách khối u ra khỏi tĩnh mạch chủ dưới, nó trông giống như một miếng pho mát khổng lồ với rất nhiều lỗ hổng”, Angela Echeverria, trưởng nhóm bác sĩ phẫu thuật, nói với kênh truyền hình WSAZ.

Dicaro nói rằng nếu ca phẫu thuật không diễn ra, khối u sẽ tiếp tục phát triển và nó có thể khiến cô mất mạng.

 

 

 

http://www.upi.com/Odd_News/2014/06/12/Doctors-remove-a-47-pound-tumor-from-Arizona-womans-abdomen/1101402593103/?spt=sec&or=on

Thúy Trang

Bạn có thể quan tâm