Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố vụ tham nhũng tại Bệnh viện Nội tiết trung ương

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án tham nhũng xảy ra tại Bệnh viện Nội tiết trung ương (Bộ Y tế) và khởi tố một số bị can.

Trước đó, cơ quan điều tra khởi tố bị can đối với ông Mai Anh Tuấn (nguyên Phó trưởng phòng truyền thông, trung tâm chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Nội tiết trung ương) và hai cán bộ là Vũ Minh Phúc, Nguyễn Thị Ngọc Anh về hành vi Tham ô tài sản. Cơ quan điều tra tình nghi các bị can trên lập khống danh sách các lớp tập huấn để tham ô.

Liên quan vụ việc này, Thanh tra Bộ Y tế có kết luận “qua kiểm tra, xác minh thực tế, đoàn thanh tra nhận thấy bản kế hoạch và dự trù kinh phí, nội dung, tài liệu tập huấn đã được lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết trung ương phê duyệt. Lớp tập huấn được triển khai thực hiện theo kế hoạch”.

Sau đó, Văn phòng Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng đã lập tổ công tác xác minh và xác định có ba sai phạm: lớp học không đúng đối tượng; không đúng địa bàn (học viên trong danh sách nhận tiền đều ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng); không đúng số lượng, lập khống danh sách (lớp có 40 người nhưng tới 60 người ký nhận tiền, cũng không đúng họ tên như trong danh sách đã quyết toán với Bệnh viện Nội tiết trung ương).

Trong khi vụ án đang trong quá trình điều tra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên có ký công văn gửi Công an quận Đống Đa đề nghị giao lại vụ việc cho Bộ Y tế.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật