Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố vụ sập thang kính khiến 4 người tử vong

4 người tử vong trong vụ sập thang kính trên đường Nguyễn Công Trứ (Hà Nội) đều không sử dụng đồ bảo hộ lao động.

Sáng 4/8, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã ra quyết định khởi tố vụ án Vi phạm quy định về an toàn lao động để điều tra cái chết của 4 công nhân trong vụ sập thang lắp kính tại công trình số 16 Nguyễn Công Trứ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các nạn nhân tử vong là: Nguyễn Thị Thúy (52 tuổi), Nguyễn Thế Sơn (53 tuổi), Nguyễn Thế Bồng (64 tuổi) và Đặng Đình Thắng (cùng trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Sap thang lap kinh o Ha Noi anh 1

Hai nạn nhân nằm bất động tại hiện trường. Ảnh: Hồng Quang

Trước đó, tối 30/7, 4 nạn nhân trên cùng 4 công nhân khác nhận nhiệm vụ vận chuyển bức vách bằng nhựa từ tầng một lên tầng 7 của tòa nhà.

Trong quá trình thi công, nhóm công nhân này sử dụng sàn gondola ngoài trời để vận chuyển. Ông Bồng cùng 3 nạn nhân không sử dụng đai bảo hộ lao động, đứng trong thang để mang các tấm vách lên tầng 7.

Khi vừa đến nơi, thang sang gondola gãy đôi khiến cả 4 người rơi tự do xuống đất. Ông Bồng, bà Thúy và ông Sơn tử vong tại chỗ, anh Thắng sau đó cũng tử vong tại Bệnh viện Quân đội 108.

Vụ sập thang lắp kính: Nạn nhân thứ 4 tử vong

Nạn nhân thứ tư trong vụ sập thang lắp kính ở Hà Nội đã tử vong tại bệnh viện. Mẹ người này cũng tử nạn trong sự cố này.

Sập giàn giáo ở Hà Nội, 3 người chết

Sự cố xảy ra tại một căn nhà 7 tầng đang xây ở số 16 Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) khiến 3 người thiệt mạng tại chỗ, 1 người bị thương.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật