Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khởi tố vụ quân nhân lái ôtô tông tử vong nữ sinh lớp 12

Hơn một tháng sau khi nữ sinh lớp 12 bị ôtô do một quân nhân cầm lái tông chết ở Ninh Thuận, Cơ quan điều tra Hình sự Khu vực 3 đã khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 7/8, Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không - Không quân) ra quyết định khởi tố vụ án một quân nhân lái ôtô tông chết nữ sinh trên đường 16 Tháng 4, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Nguồn tin riêng cho hay quyết định này được gửi đến Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) và VKS quân sự Khu vực 2 (Quân chủng Phòng không - Không quân).

Động thái này được đưa ra căn cứ vào kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm mà Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 trước đó nhận được từ Công an TP Phan Rang Tháp Chàm.

Khoi to vu tong tu vong nu sinh lop 12 anh 1

Cơ quan điều tra dựng lại hiện trường tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận bị ôtô tông tử vong. Ảnh: Hải An.

Trước đó, sáng 28/6, sau khi nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Hồ Hoàng Anh (nữ sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) chạy xe trên đường 16 Tháng 4, TP Phan Rang - Tháp Chàm. Nữ sinh bị ôtô 7 chỗ chạy cùng chiều do ông Hoàng Văn Minh (thiếu tá, Trợ lý Tài Chính Trung đoàn Không quân 937) cầm lái tông trúng. Tai nạn khiến Hồ Hoàng Anh ngã xuống đường, hất văng về trước, va vào trụ đèn rồi tử vong.

Trước đó, thượng tá Hà Công Sơn, Phó trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết sau tai nạn, đơn vị đã lập hồ sơ, khám nghiệm, làm việc với những người liên quan, trích xuất camera ghi hình về sự việc để điều tra. Do ông Minh là quân nhân nên đơn vị thông báo cho cơ quan điều tra quân đội. Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không - Không quân) đã đề nghị Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm hỗ trợ điều tra, dựng lại hiện trường.

Về vụ tai nạn, thượng tá Sơn cho biết qua kiểm tra, tài xế Minh không có nồng độ cồn trong máu. Tuy nhiên, tài xế Minh thừa nhận lúc lái xe có sử dụng điện thoại qua kết nối Bluetooth, và đã rút điện thoại cầm theo sau tai nạn. Điều này trùng khớp hình ảnh camera an ninh ghi lại.

Bước đầu, Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm xác định tài xế ôtô "chuyển hướng không an toàn". Đây là lỗi vi phạm quy tắc an toàn giao thông đường bộ, dẫn đến vụ tai nạn, sẽ phải khởi tố vụ án. Vì thế, đơn vị đã trao đổi với cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 về quan điểm là cần phải khởi tố vụ án.

Yếu tố hình sự trong vụ nữ sinh lớp 12 bị tông ở Ninh Thuận

Theo luật sư, nếu có căn cứ chứng minh việc xét nghiệm nồng độ cồn sai là lỗi cố ý và tài xế mắc lỗi dẫn tới tai nạn, 2 tội danh có thể được áp dụng trong trường hợp này.

Yếu tố hình sự trong vụ nữ sinh lớp 12 bị tông ở Ninh Thuận

Theo luật sư, nếu có căn cứ chứng minh việc xét nghiệm nồng độ cồn sai là lỗi cố ý và tài xế mắc lỗi dẫn tới tai nạn, 2 tội danh có thể được áp dụng trong trường hợp này.

https://vietnamnet.vn/khoi-to-vu-nu-sinh-lop-12-bi-quan-nhan-lai-o-to-tong-tu-vong-o-ninh-thuan-2047103.html

Xuân Ngọc/Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm