Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố vụ án sập tường làm 6 người tử vong ở Vĩnh Long

Sau một tuần xảy ra tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng khiến 6 người chết tại công trình xây dựng ở Vĩnh Long, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án.

Ngày 22/3, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long Trần Văn Rón xác nhận cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân tai nạn lao động khiến 6 người chết và 2 người bị thương xảy ra tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ).

“Vụ án đã được khởi tố, các cơ quan có liên quan cùng công an đã vào cuộc điều tra. Về chuyên môn, tỉnh đề nghị Bộ Xây dựng tham gia trực tiếp và đang tiến hành điều tra”, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long nói.

6 nguoi chet anh 1
Hiện trường tai nạn khiến 6 người tử vong. Ảnh: Minh Anh. 

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long, bước đầu xác định nguyên nhân chính gây ra sự cố là lỗi thi công.

Cụ thể, hồ trộn (vữa) xây dựng buổi sáng nhưng dùng luôn vào buổi chiều, khiến hồ bị “chết”, độ kết dính kém. Hiện trường bức tường sập cả mảng lớn nhưng gạch vỡ từng cục. Quá trình công nhân tô (trát) bức tường nhưng đơn vị thi công vẫn cho lu nền, gây rung động lớn...

Như Zing.vn đã thông tin, 10h sáng 15/3, một nhóm khoảng 10 công nhân thi công, trát vữa tường (tô tường) tại công trình xây dựng nhà xưởng tiền chế của Công ty TNHH Bo Hsing (KCN Hoà Phú, huyện Long Hồ). Trong lúc làm việc, một bên vách tường của nhà xưởng bất ngờ đổ sập làm 6 người tử vong, 2 người khác bị thương.

Hạng mục xảy ra sự cố là công trình xây dựng nhà xưởng số 3, có diện tích xây dựng gần 5.000 m2 do Công ty TNHH cơ khí xây dựng Hưng Thịnh Phát (TP.HCM) thi công. Bức tường bị sập có chiều dài khoảng 30 m, cao gần 13 m.

6 nguoi chet anh 2
Công ty TNHH Bo Hsing (chấm đỏ), nơi xảy ra vụ sập tường. Ảnh: Google Maps. 

3 nguyên nhân sập tường, làm 6 công nhân chết ở Vĩnh Long

Các cơ quan chức năng chưa có kết luận cuối cùng về vụ sập bức tường khiến 6 người tử vong, nhưng bước đầu xác định lỗi chủ yếu là do quá trình thi công.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Vĩnh Long Pháp luật Vụ án