Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh tại Cà Mau

Thanh niên 28 tuổi từ TP.HCM về quê đã khai báo y tế không trung thực khiến cho chùm ca bệnh tại TP Cà Mau có nguy cơ lan rộng.

Chiều 8/7, thượng tá Đỗ La Nhã, Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), ký quyết định khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo Khoản 1, Điều 240 Bộ luật Hình sự. Vụ án này xảy ra tại xã An Xuyên, TP Cà Mau.

Theo cơ quan chức năng, ngày 7/7 Cà Mau lần đầu có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng là P.V.T. (BN 22348, 30 tuổi) ở ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, huyện Thới Bình. Người đi cùng xe máy với BN22348 từ TP.HCM về Cà Mau là L.V.T. (BN23659, 28 tuổi) cũng mắc Covid-19.

Quá trình điều tra, Công an TP Cà Mau phát hiện L.V.T. có hành vi khai báo y tế gian dối. Từ chùm ca bệnh liên quan đến người này, dịch Covid-19 có nguy cơ lan rộng trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Ngoài BN22348 và BN23659, chùm ca bệnh liên quan còn có 9 người. Tất cả người bệnh đều có mối quan hệ họ hàng với 2 bệnh nhân này.

Ông Phạm Việt Phong, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, khuyến cáo người dân đi, về từ vùng có dịch phải khai báo y tế trung thực. Những trường hợp cố tình khai báo y tế gian dối để xảy ra hậu quả nghiêm trọng sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

BN22348 là anh P.V.T. (30 tuổi) ở xã Tân Phú, huyện Thới Bình, Cà Mau. Anh làm nghề giao nước đá cho các vựa cá tại chợ Bình Điền. Anh tạm trú tại hẻm 132 Rạch Lồng Đèn, phường 7, quận 8, TP.HCM. BN22348 là em vợ của BN23659.

Người đàn ông từ Bình Dương về Cà Mau dương tính với SARS-CoV-2

Ngoài 8 bệnh nhân có dịch tễ liên quan chợ Bình Điền, ngành y tế Cà Mau phát hiện thêm 3 F1 và một người đàn ông trở về từ Bình Dương dương tính với nCoV.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm