Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở Tiền Giang

Người phụ nữ 38 tuổi từ Gò Vấp, TP.HCM, về nhà chồng ở Tiền Giang nhưng không khai báo y tế, sau đó lây lan dịch bệnh cho 21 người khác.

Ngày 19/6, Công an thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, đã khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, đồng thời củng cố hồ sơ khởi tố bị can liên quan.

Theo cảnh sát, đây là vụ án liên quan đến việc lây lan dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng đến mức Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy phải ký quyết định phong tỏa toàn bộ xã Mỹ Hạnh Đông từ 12h ngày 13/6. Địa bàn này có tổng số 2.327 hộ dân và 8.593 nhân khẩu.

Ổ dịch tại xã Mỹ Hạnh Đông khởi phát từ ngày 11/6, sau khi bệnh nhân T.T.C. (46 tuổi) đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã Mỹ Hạnh Đông và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Khoi to vu an lam lay lan dich Covid-19 o Tien Giang anh 1

Xã Mỹ Hạnh Đông bị phong tỏa, với hơn 2.000 hộ dân. Ảnhh: Đ.Đ.

Qua truy vết nguồn bệnh xuất phát từ bà H.M.T. (38 tuổi, ở quận Gò Vấp, TP.HCM).

Bà T. từ TP.HCM về nhà chồng ở xã Mỹ Hạnh Đông, không tự giác khai báo y tế, không chấp hành cách ly phòng chống dịch, không hợp tác với cán bộ y tế trong lấy mẫu xét nghiệm khi TP.HCM công bố dịch, phong tỏa và áp dụng Chỉ thị 16 đối với toàn bộ quận Gò Vấp.

Bà T. sau khi bị cưỡng chế lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay ổ dịch trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Đông đã có 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

10/17 người là F1 của bà T. và 11 trường hợp còn lại là người tiếp xúc gần của các bệnh nhân khác nhưng cũng xuất phát từ bệnh nhân này. Cảnh sát đã xét tính chất mức độ nghiêm trọng của vụ việc, khởi tố vụ án.

Tiền Giang tạm đóng cửa phòng khám tư ở huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy

Sở Y tế tỉnh Tiền Giang yêu cầu tất cả phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân ở huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy tạm ngừng hoạt động.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm