Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố vụ án cục phó mất gần 400 triệu khi đi công tác

Sau 6 ngày xác minh, thu thập chứng cứ cùng lời khai bị hại và người có liên quan, cơ quan điều tra xác định đây là vụ trộm cắp tài sản nên quyết định khởi tố vụ án để làm rõ.

Chiều 2/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Tân An (Long An) quyết định khởi tố vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại khách sạn T.V.2. nằm trên đường Hồ Văn Long (phường 2, TP Tân An).

Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Xuân Quang (42 tuổi, ở Hà Nội), Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường). Thời điểm xảy ra vụ việc, ông Quang là Trưởng đoàn kiểm tra môi trường tại tỉnh Long An.

Cuc pho mat gan 400 trieu anh 1
Khách sạn nơi ông Quang báo bị mất tiền. Ảnh: Ái Loan.

Một điều tra viên nhận định ông Quang mất gần 400 triệu cùng 1 chiếc laptop là có cơ sở. "Quá trình điều tra sẽ làm rõ bị can để khởi tố. Đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tố tụng", điều tra viên nói.

Sau khi xảy ra sự cố, ông Nguyễn Tấn Thuấn, Phó giám đốc sở Tài nguyên & Môi trường Long An, cho biết sáng 2/10, Tổ công tác của Tổng cục Môi trường đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về hoạt động của Đoàn kiểm tra môi trường tại Long An, trong đó có trường hợp xảy ra mất số tiền của ông Quang.

Để đoàn thanh tra tiếp tục hoạt đông, Tổng cục Môi trường quyết định để ông Hoàng Văn Vy, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường (Do Cục này không có Cục trưởng) thay ông Quang.

Ngày 20/9, đoàn khách ba người gồm ông Quang và hai thành viên khác thuê phòng nghỉ tại khách sạn T.V.2. Đến sáng 26/9, một thành viên trong đoàn báo với khách sạn bị mất một laptop. Khi khai báo với công an thì một thành viên trong đoàn nói mất hơn 385 triệu đồng.

Theo ông Quang, trong chuyến đi thanh tra tại Long An ông có mang theo 400 triệu đồng tiền mặt với mục đích góp vốn với em vợ đang sinh sống tại TP.HCM để mua đất. Đây là việc ông đã lên kế hoạch từ trước nhưng do quá bận nên chưa thực hiện được.

Về lý do tại sao mang theo 400 triệu đồng nhưng chỉ bị mất 385 triệu đồng, ông Quang giải trình rằng do ông lấy ra 15 triệu đồng bỏ vào ví để chi tiêu cá nhân nên trong cặp chỉ còn 385 triệu đồng.

Cử cán bộ thay Cục phó mất 400 triệu tiếp tục thanh tra ở Tây Nam Bộ

Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều tra và theo nguyện vọng của cá nhân ông Quang, Tổng cục Môi trường cử cán bộ khác thay thế vị trưởng đoàn thanh tra này.


Ái Loan

Bạn có thể quan tâm