Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố thêm 4 giám đốc đưa 'chuyên gia dỏm' nhập cảnh trái phép

Cảnh sát xác định 4 người này đã ký bảo lãnh cho nhiều công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo diện “chuyên gia”. Sau khi nhập cảnh, những người này làm việc tự do.

Chiều 17/6, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 4 bị can để điều tra mở rộng vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Họ gồm: Võ Tấn Cường (33 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, Giám đốc Công ty TNHH KUVAROSE), Trần Thanh Sơn (32 tuổi, trú quận Sơn Trà, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo STAD), Đỗ Văn Hoạt (28 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, Giám đốc Công ty TNHH Tin học An Nhiên) và Nguyễn Trung Thu (38 tuổi, trú quận Hải Châu, Giám đốc Công ty TNHH TOUR & MEDIA).

Khoi to 4 giam doc o Da Nang anh 1

Công an bắt Trần Thanh Sơn. Ảnh: An Bằng.

Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng, cho biết Trần Thanh Sơn và Võ Tấn Cường bị tạm giam 4 tháng. Còn Đỗ Văn Hoạt và Nguyễn Trung Thu bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú vì đã tự đầu thú, hợp tác khai báo rõ ràng.

Theo công an, 4 người này sử dụng pháp nhân công ty, ký bảo lãnh cho nhiều công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo diện “chuyên gia”. Những người nhập cảnh thành công đều phải trả tiền cho các giám đốc này.

Tuy nhiên, sau khi đến Đà Nẵng, họ không làm chuyên gia ở các doanh nghiệp mà lao động tự do.

Như vậy, liên quan đến vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép, Công an Đà Nẵng đã khởi tố, bắt giam hơn 10 bị can.

Nữ giám đốc đưa 'chuyên gia dỏm' người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cảnh sát xác định Kim Anh đã lợi dụng danh nghĩa giám đốc công ty, câu kết với người nước ngoài đưa "chuyên gia dỏm" nhập cảnh trái phép.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm