Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố thêm 2 bị can đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cảnh sát xác định Long và Tuấn đã chở 49 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép. Sau đó, những người này trốn sang Campuchia để làm việc cho nhóm tội phạm đánh bạc.

Sáng 26/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng lấy lời khai của Bùi Văn Long (41 tuổi, trú phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Kiều Thanh Tuấn (38 tuổi, trú Phúc Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) để điều tra hành vi Tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can này được cơ quan điều tra thực hiện chiều 25/6.

Cảnh sát xác định tháng 12/2020, Long và Tuấn chở 49 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam, sau đó di chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM. Những người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp tại các tỉnh, thành phía Nam một thời gian rồi trốn sang Campuchia.

dua nguoi Trung Quoc nhap canh trai phep anh 1

Cảnh sát tống đạt các quyết định tố tụng đối với Tuấn. Ảnh: Bình Nguyên.

Tại đây, những người này làm việc cho các nhóm tội phạm đánh bạc, lừa đảo qua mạng do cá nhân có quốc tịch Trung Quốc điều hành. Theo lời khai ban đầu, 2 bị can được trả công 28-40 triệu đồng cho mỗi chuyến xe chở người Trung Quốc vào đến Đồng Nai hoặc TP.HCM.

Trước đó, ngày 27/12/2020, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Đà Nẵng) phát hiện Đinh Xuân Hiền (29 tuổi, trú tỉnh Thái Bình) điều khiển ôtô 7 chỗ chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Từ lời khai của Hiền, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam 22 người liên quan đến đường dây tổ chức, môi giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.

Nữ phiên dịch bị bắt vì tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Cảnh sát xác định Lộc có vai trò giúp Kim Anh hoàn tất hồ sơ để tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới dạng chuyên gia.

Trục xuất 13 người nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Sau khi hoàn thành cách ly y tế, 13 người nhập cảnh trái phép bị Công an TP.HCM trục xuất về nước.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm