Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố 'siêu trộm' lấy hơn 450 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn trong thời gian hơn 10 năm học việc và làm thuê tại tiệm vàng được chủ tiệm tin tưởng nên cuỗm hơn 450 lượng vàng.

Ngày 26/1, trao đổi với Zing.vn, thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, trú phường Cẩm Nam, TP Hội An) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Thượng tá Tiến cho hay số vàng Tuấn trộm được lên đến con số 455 lượng sau khi cơ quan điều tra kiểm đếm lại. Ngày 25/1, công an đã tiến hành dựng lại hiện trường vụ trộm tại tiệm vàng ở TP Hội An.

trom vang o Quang Nam anh 1
Nguyễn Đức Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 15/1, Tuấn cùng anh trai mang hơn 230 lượng vàng gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo tai và lắc tay có giá trị hơn 5 tỷ đồng tới một tiệm vàng tại TP Đà Nẵng để bán.

Thấy khả nghi, chủ tiệm vàng báo công an, Tuấn cùng anh trai được mời về cơ quan điều tra làm việc. Tại cơ quan điều tra, Tuấn không chứng minh được nguồn gốc số vàng mà mình mang đi bán và khai rằng do mình nhặt được.

Tuấn khai nhận số vàng trên do bản thân trộm từ năm 2012 đến 2018 khi làm thuê tại một tiệm kim hoàn lớn ở TP Hội An. Đến ngày 15/1, khi mang vàng đi bán thì bị phát hiện. Sau khi bị bắt giữ "siêu trộm" đã giao nộp thêm hơn 200 lượng vàng cho công an.

Vụ 9X trộm hơn 430 lượng vàng: Từ người học việc thành 'siêu trộm'

Tuấn vào học việc và trông coi tiệm kim hoàn ở TP Hội An khoảng 10 năm. Được chủ tiệm tin tưởng, "siêu trộm" này đã cuỗm hơn 430 lượng vàng.


Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật