Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Khởi tố phó giám đốc 'dởm' lừa nhiều công ty kinh doanh điện tử

Để có tiền tiêu xài, Tuấn tự xưng là phó giám đốc hoặc trưởng phòng kinh doanh của một công ty lớn, rồi đặt mua các thiết bị điện tử, sau đó đem bán lại cho các tiệm cầm đồ.

Ngày 12/5, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, cho biết đã khởi tố vụ án và bị can, bắt tạm giam Lê Minh Tuấn (40 tuổi, ngụ quận Hải Châu) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, từ tháng 1 đến tháng 6/2017, Tuấn được một công ty ở Hà Nội thuê làm cộng tác viên, tìm kiếm khách hàng. Làm việc với đối tác, Tuấn tự xưng là phó giám đốc của công ty, hoặc trưởng phòng kinh doanh.

Nguoi dan ong lua dao mua thiet bi dien tu tai Da Nang anh 1
Lê Minh Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: N.T.

Tháng 5/2017, Tuấn bịa chuyện công ty cần mua số lượng lớn trang thiết bị và liên hệ anh Võ Minh Niên, Giám đốc Công ty TNHH TMDV tin học Gia Tín, trên đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu), mua 3 laptop trị giá 40 triệu đồng. Khi anh Niên yêu cầu trả tiền thì Tuấn viết giấy hẹn.

Bằng hình thức này, Tuấn tiếp tục lừa thêm hai công ty điện tử ở TP Đà Nẵng, để mua 7 máy tính bảng, 3 laptop, 3 điện thoại với số tiền 215 triệu đồng. Số hàng trên, Tuấn mang đi bán rẻ, thanh lý cho các tiệm cầm đồ.

Sau khi nhận được tin tố giác, Công an quận Thanh Khê vào cuộc điều tra. Ngày 6/5, công an mật phục, bắt Tuấn khi đang ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai vì muốn có tiền tiêu xài nên giả danh trưởng phòng kinh doanh hoặc phó giám đốc của công ty, đặt mua laptop, máy tính bảng và điện thoại rồi hứa hẹn sẽ thanh toán sau.

Tự xưng quen lãnh đạo công an lừa đảo hơn 3 tỷ

Để có tiền tiêu xài và trả nợ, Thao "nổ" quen biết nhiều lãnh đạo ngành công an và có thể "chạy việc". Với thủ đoạn này, Thảo đã lừa đảo chiếm đoạt gần 3,3 tỷ đồng.

Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm