Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố nữ văn thư làm giấy tờ giả lừa đảo hơn 2 tỷ đồng

Đang làm văn thư cho bệnh viện, Lương đã lợi dụng con dấu để làm giả các phiếu nộp tiền mua cổ phần thiết bị y tế, lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Ngày 6/9, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Mai Lương (34 tuổi) nguyên nhân viên phòng hành chính quản trị, Bệnh viện Bãi Cháy, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của ông Vũ Văn Hưng (trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long) tố giác Lương chiếm đoạt số tiền gần 600 triệu đồng thông qua việc chuyển nhượng cổ phần các máy móc, thiết bị của bệnh viện.

nu van thu lam giay to gia anh 1
Bị can Lương khai nhận hành vi lừa đảo tại cơ quan Công an

Lương từng là văn thư phòng hành chính quản trị của bệnh viện Bãi Cháy. Lợi dụng việc chuyên giữ dấu của bệnh viện, Lương đã làm giả phiếu thu nộp tiền mua cổ phần thiết bị y tế rồi đóng dấu lên để lừa đảo chiếm đoạt của 4 cán bộ công tác tại bệnh viện Bãi Cháy trong đó có ông Hưng với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Sau khi sự việc có nguy cơ bại lộ, Lương đã xin thôi việc và bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Biết không thể thoát tội, Lương sau đó đến cơ quan công an xin đầu thú và thừa nhận hành vi lừa đảo do nợ nần vì cờ bạc.

Cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ hành vi của bị can Lương.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật