Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố nữ kế toán vì 'ém' tiền hỗ trợ người nghèo

Kế toán và Chủ tịch UBND xã Ba Xa, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) bị khởi tố sau vụ "ém" tiền hỗ trợ cho các hộ khó khăn và gia đình chính sách.

Ngày 24/9, Công an Quảng Ngãi khởi tố bị can Phạm Thị Giang (30 tuổi, nhân viên kế toán UBND xã Ba Xa, huyện Ba Tơ) về tội Tham ô tài sản.

Còn ông Phạm Văn Tem (35 tuổi, Chủ tịch UBND xã Ba Xa) bị khởi tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hai bị can bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú, tạm hoãn xuất cảnh.

An chan tien dien nguoi ngheo anh 1

Cảnh sát đọc quyết định khởi tố Phạm Thị Giang. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, mỗi tháng, các hộ nghèo và gia đình chính sách ở xã Ba Xa được hỗ trợ tiền điện sinh hoạt khoảng 46.000 đồng (tương đương 30 kWh).

Từ năm 2016 đến 2019, xã Ba Xa có gần 3.100 trường hợp được thụ hưởng với tổng số tiền khoảng 2,4 tỷ đồng.

Cảnh sát xác định giai đoạn 2016-2017, nhân viên kế toán xã Ba Xa không cấp phát tiền hỗ trợ điện cho người nghèo và các gia đình chính sách theo quy định.

Giai đoạn 2018-2019, cán bộ xã này chỉ chi hỗ trợ tiền điện cho người nghèo và gia đình chính sách ở 4 trong số 7 thôn của xã.

Khai với cơ quan điều tra, Giang thừa nhận đã "mượn" tiền hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách để vào TP.HCM để chữa bệnh ung thư.

'Ém' tiền hỗ trợ người nghèo để chữa bệnh ung thư

Nhân viên kế toán không cấp phát tiền hỗ trợ điện, hoặc chỉ cấp phát cho một số người nghèo và gia đình chính sách. Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra vụ "ém" tiền này.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm