Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố nhóm bảo vệ công ty điện gió đánh dân

Nhóm thanh niên được thuê bảo vệ việc thi công điện gió thì xảy ra mâu thuẫn rồi đánh nhau với người dân tại địa phương.

Ngày 26/11, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, đã khởi tố bị can Trần Văn Duy (23 tuổi, ngụ địa phương) và 5 người khác về tội Cố ý gây thương tích

Theo điều tra, nhóm bị can trên được thuê đến bảo vệ quá trình thi công trụ điện WT28 (xã Thuận Hà, huyện Đắk Song) của Công ty điện gió Đắk Nrung 1,2,3.

Bao ve danh dan gay thuong tich anh 1

Đạt (trái) và Duy tại cơ quan điều tra. Ảnh: M.Q.

Ngày 16/11, xe của Công ty điện gió chở thiết bị vào chân trụ điện WT28 thì ông Nguyễn Văn Mạnh (ngụ xã Thuận Hạnh) cùng một số người đến ngăn cản, lăng mạ.

Thấy vậy, lực lượng bảo vệ đứng thành hàng ngang để ngăn cản, yêu cầu người dân ra khỏi khu vực thi công nên 2 bên xảy ra xô xát.

Lúc này, ông Mạnh cầm gậy tre đánh lực lượng bảo vệ nhưng không trúng. Bực tức, Duy cùng 5 thanh niên trên dùng gậy cao su đánh liên tiếp về phía ông Mạnh và một số người khác. Vụ việc khiến 2 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Công an huyện Đắk Song đã huy động lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Người của công ty điện gió đánh dân khi không thỏa thuận được đền bù

Nhóm người được Công ty cổ phần ứng dụng và phát triển Công nghệ Thông tin thuê đến hỗ trợ việc thỏa thuận đền bù thừa nhận đã đánh anh Tèo và ông Túy bị thương.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm