Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố nhà thầu vụ 3 người chết vì sập giàn giáo ở An Giang

Ông Hồ giao anh ruột quản lý và giám sát công trình 5 tầng nhưng ông Long không có kiến thức và kinh nghiệm trong xây dựng nên để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng.

Ngày 17/5, Công an TP Châu Đốc (An Giang) khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với ông Nguyễn Ngọc Hồ (50 tuổi) và Nguyễn Ngọc Long (54 tuổi, anh ruột ông Hồ, cùng ngụ huyện An Phú) về hành vi Vi phạm quy định về an toàn lao động. Trong đó, ông Hồ là nhà thầu và ông Long được em trai giao quản lý, giám sát công trình nhà ở của ông Trần Văn Lật (40 tuổi, ngụ khóm Vĩnh Tây 1, phường Núi Sam).

Khoi to nha thau anh 1
Công trình xây dựng sai phép của ông Lật. Ảnh: Nhật Tân.

Theo cơ quan điều tra, ông Lật được UBND TP Châu Đốc cấp phép xây dựng căn nhà 3 tầng nhưng chủ đầu tư đã tự ý nâng thêm 2 tầng. Sáng 29/1, khi 3 công nhân đang đổ bê tông trần tầng 5 (cách mặt đất 17,6 m) thì giàn giáo bị sập khiến cả ba tử vong.

Ông Hồ được xác định là nhà thầu nhưng cử quản lý là người không có kinh nghiệm, kiến thức về xây dựng. Nhà thầu này còn bỏ mặc công trình cho anh ruột và ông Long đã không cho công nhân thực hiện các biện pháp an toàn lao động nên gây hậu quả nghiêm trọng.

Đối với ông Lật, do tự ý thay đổi thiết kế xây dựng, yêu cầu nhà thầu nâng thêm 2 tầng nên cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi sai phạm. Chủ công trình này cũng bị buộc tháo dỡ 2 tầng sai phép, nếu không sẽ bị cơ quan chức năng cưỡng chế.

Khoi to nha thau anh 2
Phường Núi Sam (khoanh đỏ) ở Châu Đốc. Ảnh: Google Maps.

Điều tra vụ 3 người chết vì rơi từ công trình cao gần 20 m

Cấp phép xây dựng đúng nhưng khi công trình hoàn thiện lại có độ cao vượt quy định. Trong lúc 3 công nhân ở An Giang tô xi măng trên tầng thứ tư thì họ rơi xuống đất thiệt mạng.
Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật