Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố nguyên Phó giám đốc Công ty nước Ninh Thuận

Liên quan vụ án này, Giám đốc công ty thi công 3 công trình tuyến ống nước của Công ty cổ phần nước Ninh Thuận cũng bị khởi tố tội đưa hối lộ.

Ngày 6/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Đức Cảm (56 tuổi, nguyên Phó giám đốc Công ty cổ phần nước Ninh Thuận) về tội Nhận hối lộ.

Ngoài ra, công an cũng khởi tố bị can đối với ông Lê Xuân Phương, 49 tuổi (Giám đốc Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng Việt Lê) về tội Đưa hối lộ. Hai bị can này được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

nguyen giam doc cong ty nuoc ninh thuan nhan hoi lo anh 1

Nguyên Phó giám đốc Công ty cổ phần nước Ninh Thuận bị khởi tố tội Nhận hối lộ. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Theo hồ sơ, tháng 6/2019, UBND tỉnh Ninh Thuận có kết luận thanh tra những sai phạm tại Công ty cổ phần nước Ninh Thuận, sau đó chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh điều tra làm rõ.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra (PC03) Công an tỉnh xác định có dấu hiệu sai phạm về quản lý xây dựng. Cụ thể là hành vi đưa và nhận hối lộ trong quá trình thực đầu tư xây dựng tại 3 công trình đường ống nước từ cầu Đạo Long 2 đến ngã Ba Long Bình; tuyến ống cấp nước thôn Nho Lâm; tuyến ống cấp nước thôn Lạc Sơn. Các công trình này trên do Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng Việt Lê thi công.

Vì vậy ngày 1/4, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại đây. Đến ngày 30/6, cơ quan này tiếp tục khởi tố 2 bị can trên.

Theo kết luận thanh tra của UBND tỉnh, Công ty Việt Lê đã lập hồ sơ thanh toán sai quy định tại các dự án trên với tổng số tiền sai phạm hơn 160 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Việt Lê chưa đăng ký năng lực hoạt động xây dựng theo quy định.

Ông Nguyễn Đức Cảm là Phó giám đốc kiêm Trưởng phòng Kỹ thuật có trách nhiệm tham mưu cho giám đốc về quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Ông Cảm là người trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ đầu tư xây dựng và mua sắm tài sản, vật tư nhưng đã buông lỏng quản lý để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Ngày 16/1, Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã có quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Cảm. Người này đã xin nghỉ việc sau đó.

Liên quan đến những sai phạm tại Công ty cổ phần nước Ninh Thuận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Hoàng, nguyên Phó đốc Sở Tài chính, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty (giai đoạn 2015-2017). Kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Minh, nguyên Phó giám đốc Sở Xây dựng, kiêm thành viên Hội đồng quản trị (giai đoạn 2015-2017). Hai người này đã về hưu.

Riêng đối với ông Phạm Hồng Châu, nguyên Giám đốc công ty (giai đoạn 2015-2017), Ban thường vụ Đảng ủy khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh đã kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng. Đồng thời, yêu cầu Ban tổ chức Đảng ủy khối làm quy trình để xem xét xóa tên Đảng viên đối với ông Châu.

Khởi tố vụ án đưa và nhận hối lộ tại Công ty nước Ninh Thuận

Theo hồ sơ, đã có hàng loạt sai phạm về đầu tư xây dựng và quản lý, sử dụng tài chính xảy ra tại Công ty cổ phần nước Ninh Thuận giai đoạn 2015-2017.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật