Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố người giao cấu bé gái bị giám định sai tuổi

Đưa bé gái vào khách sạn quan hệ tình dục, nam thanh niên 24 tuổi bị khởi tố về tội giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Quang (24 tuổi, quê Hậu Giang) để điều tra về hành vi Giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Bị hại trong vụ án này là bé B. (giấy khai sinh thể hiện sinh năm 2005) nhưng cơ quan điều tra có lúc cho rằng tại thời điểm xảy ra sự việc, bé gái đã hơn 17 tuổi.

khoi to voi nguoi duoi 16 tuoi anh 1

Thông báo kết luận giám định của Công an huyện Bình Chánh và Giấy khai sinh của em B. Ảnh: NVCC.

Tháng 11/2019, chị T. (38 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) dẫn con gái là bé B. (sinh năm 2005) đến công an trình báo về việc con gái bị Nguyễn Ngọc Quang xâm hại tình dục tại một khách sạn hôm 17/11/2019.

Ngày 19/1, gia đình nhận được 3 thông báo kết luận giám định của Công an huyện Bình Chánh. Kết luận giám định ngày 2/12 và ngày 16/12/2019 của Trung tâm Pháp y TP.HCM xác định có ADN của ông Quang hiện diện trong dịch phết vùng hậu môn của B.

Tuy nhiên, thông báo ngày 6/1/2020 của Công an huyện Bình Chánh lại khẳng định quá trình khám lâm sàng và kết quả cận lâm sàng chứng tỏ "B. có độ tuổi từ trên 17 tuổi đến gần 17 tuổi 6 tháng. Tại 19/11/2019, đương sự B. đã trên 17 tuổi".

Giải thích về việc bé gái có giấy khai sinh nhưng cơ quan điều tra vẫn giám định tuổi của bị hại, Công an huyện Bình Chánh cho rằng giấy chứng sinh của bé B. có nhiều nghi vấn.

Cụ thể, qua điều tra, cảnh sát xác minh ngày ghi trong giấy chứng sinh sớm hơn ngày mẹ bé B. vào viện và giấy tờ này cũng không thể hiện giới tính. Chính vì vậy mà cảnh sát mới nghi ngờ và phải giám định độ tuổi.

Phía gia đình bé gái sau đó có đơn khiếu nạn về kết quả giám định tuổi. Từ đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã trưng cầu giám định lại và kết luận bé B. dưới 16 tuổi.

Ngoài ra, cảnh sát xác định việc giao cấu giữa Quang và cháu B. không có sự ép buộc nên khởi tố bị can về tội Giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Bé gái 14 tuổi nghi bị hiếp dâm bỗng thành cô gái 17 tuổi?

Kết luận giám định của công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) khiến độ tuổi của em B., người nghi bị hiếp dâm, thành 17 tuổi. Trong giấy khai sinh thể hiện B. mới 14 tuổi.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật