Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khởi tố người đánh bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn

Người đàn ông 32 tuổi đánh bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn hôm 13/4 đã bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Video ghi lại cảnh bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm Người đàn ông bất ngờ đứng dậy đấm liên tiếp vào bác sĩ khi đang nói chuyện.

Ngày 20/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố bị can đối với Trương Văn Thanh (32 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Bị can sinh năm 1986 được xác định là người đã đánh bác sĩ tại bệnh viện Xanh Pôn khi đưa người thân đến xử lý vết thương.

Danh bac si benh vien anh 1
Trương Văn Thanh bị khởi tố về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Ảnh: Thanh Quang.

Kết quả điều tra xác định, khuya 13/4, Thanh đưa con trai 5 tuổi vào viện khâu vết rách đuôi mắt phải. Lúc này, bé trai được bác sĩ Vũ Hồng Chiến (khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện Xanh Pôn) thăm khám.

Khi Thanh yêu cầu bác sĩ khâu vết thương thẩm mỹ cho bé trai bằng chỉ nhỏ, không để lại sẹo, bác sỹ Chiến giải thích nếu khâu thường thì chuyển bé trai xuống khoa cấp cứu. Trường hợp gia đình muốn khâu thẩm mỹ, bác sỹ Chiến sẽ trực tiếp thực hiện.

Thấy bác sĩ tư vấn lâu, Thanh cho rằng bác sĩ gây khó dễ nên lăng mạ, đánh 2 cái trúng mặt bác sĩ Chiến. Sau đó, bảo vệ bệnh viện cùng những người có mặt vào can ngăn.

Quá trình điều tra, bác sĩ Vũ Hồng Chiến từ chối giám định thương tích và không yêu cầu bồi thường dân sự. Theo cơ quan chức năng, hành vi lăng mạ, hành hung bác sĩ của Trương Văn Thanh đã gây hoang mang cho cán bộ y bác sĩ của bệnh viện Xanh Pôn, cản trở hoạt động bình thường của bệnh viện, khiến bức xúc trong dư luận.

Danh bac si benh vien anh 2
Bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhân đánh khi đang thăm khám. Ảnh: Cắt từ clip.

Ngày 16/4, Văn phòng UBND TP truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiểm tra thông tin về vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Xanh Pôn; giao Công an Hà Nội điều tra làm rõ.

Ngày 19/4, Bệnh viện Xanh Pôn đã cung cấp thông tin tới báo chí về vụ việc này. Trả lời thắc mắc của phóng viên về việc bác sĩ Chiến nói gì để người nhà phản ứng , PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn, cho hay bác sĩ đã  giải thích về thương tổn và tài chính cho bố của bệnh nhi.

“Không có chuyện bệnh nhân đến không được tiếp đón. Các bệnh viện đều có khoa cấp cứu, tiếp đón nhanh kịp thời và phân loại tình trạng bệnh. Vì vậy, có trường hợp bệnh nhân đến sau nhưng nhân viên xử lý trước nếu có vấn đề nguy hiểm tính mạng. Trường hợp cụ thể của cháu bé này là không cấp thiết, vết thương nhỏ không chảy máu nhiều, nên quy trình phù hợp”, ông Dũng nói.

Bác sĩ BV Xanh Pôn đã nói gì khiến người nhà bệnh nhi vung tay đấm?

Nội dung cuộc trao đổi giữa bác sĩ C. và người nhà bệnh nhi là điều nhiều người thắc mắc.

Tùng Lâm

Bạn có thể quan tâm