Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố nghi án phóng hỏa đốt nhà ở Sóc Trăng

Khi cả nhà đang ngủ, ông Mến giật mình thức giấc vì lửa cháy rực trước hiên nhà. Sau khi dập lửa, gia chủ phát hiện một can xăng và dụng cụ đốt lửa.

Chiều 17/6, VKSND thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án Hủy hoại tài sản do cơ quan điều tra cùng cấp chuyển đến. Vụ việc xảy ra tại nhà ông Trần Văn Mến, ngụ ấp Long An, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm.

Khoảng 2h ngày 29/5, vợ chồng ông Mến cùng 2 con và người mẹ già đang ngủ thì giật mình thức giấc bởi hơi nóng của đám cháy trước hiên nhà. Cả gia đình ông Mến cùng nhau dập được lửa và phát hiện trước nhà có can xăng loại 20 lít, cây rọi là dụng cụ để đốt lửa.

Phong hoa dot nha luc rang sang anh 1

Hiện trường cháy nhà ông Trần Văn Mến ở xã Tân Long, thị xã Ngã Năm. Ảnh: Nhật Tân.

Ngoài chiếc xe máy dựng trước hiên nhà bị cháy rụi, lửa còn gây thiệt hại cửa, mái ngói, gỗ trên trần nhà…

Ông Mến cho biết gia đình không mâu thuẫn với ai. Tuy nhiên, sau khi vụ cháy xảy ra trước nhà ông xuất hiện nhiều mảnh giấy có nội dung xúc phạm danh dự, đe dọa ông. Trong đó có câu: “Trong ngày mai mày phải đi ra chính quyền xin lỗi và hiến đất nếu không đất đó sẽ là nhà mồ chôn cả gia đình mày”.

Theo ông Mến, năm 2018, chính quyền xã Tân Long vận động gia đình ông hiến đất trước nhà để xây cầu, làm đường (diện tích khoảng 400 m2). Vì lợi ích chung nên ông đồng ý, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân ở địa phương.

Gần nửa năm trước, cơ quan chức năng tiếp tục vận động ông Mến giao đất cho địa phương xây thêm một cây cầu và làm đường giao thông nông thôn. Do dự án này ảnh hưởng nhiều tài sản, đất đai của gia đình nên ông Mến yêu cầu chính quyền địa phương hỗ trợ nhưng đến nay không nhận được phản hồi.

Lãnh đạo Công an thị xã Ngã Năm cho biết vụ án đang điều tra nên không cung cấp nhiều thông tin. Đơn vị đang khoanh vùng nghi can để thực hiện các bước tố tụng tiếp theo.

Phong hoa dot nha luc rang sang anh 2

Xã Tân Long (khoanh đỏ) của thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng là nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Bắt kẻ phóng hỏa khiến 3 người bỏng nặng

Quang có quan hệ tình cảm với bà Diễm, sau đó hai người xảy ra mâu thuẫn. Người đàn ông này đã phóng hỏa đốt nhà, khiến bà Diễm và con gái cùng cháu ngoại bỏng nặng.

Việt Tường - Nhật Tân

Bạn có thể quan tâm