Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Khởi tố nam nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 35 tỷ đồng

Tân bị cáo buộc lợi dụng mối quan hệ với khách hàng, sau đó đưa ra thông tin gian dối với lý do đáo hạn để vay mượn nhiều người với số tiền 35 tỷ đồng.

Ngày 5/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Phước Tân (28 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Vũng Liêm) điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, Tân là cán bộ tín dụng của ngân hàng có trụ sở tại TP Vĩnh Long. Trong thời gian làm việc, Tân quen biết và có mối quan hệ với nhiều khách hàng.

nhan vien ngan hang chiem doat 35 ty dong anh 1
Tân bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra. Ảnh: Công an Vĩnh Long.

Từ năm 2018 đến tháng 10/2019, Tân đưa ra thông tin cần đáo hạn ngân hàng, vay mượn tiền của nhiều người.

Tân làm giả thông báo đồng ý cấp tín dụng của ngân hàng để tạo lòng tin cho họ, sau đó vay của 8 người tại các huyện Vũng Liêm, Long Hồ và TP Vĩnh Long tổng số tiền hơn 32 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Tân khai còn vay của 4 người khác với số tiền 2,9 tỷ đồng. Tân bị cáo buộc đã chiếm đoạt 35 tỷ đồng của các nạn nhân kể trên.

Cựu cán bộ Agribank cấu kết lừa đảo hơn 5 tỷ đồng

Với chiêu lừa huy động tiền cho người cần đáo hạn ngân hàng, cựu cán bộ Agribank móc nối với đồng phạm chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm