Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khởi tố nam công nhân làm chuyện người lớn với bé gái 14 tuổi

Phương (22 tuổi) quen với bé gái 14 tuổi ngụ cùng huyện Long Hồ (Vĩnh Long), qua mạng xã hội. Cả hai nhiều lần "ăn trái cấm" nên nam thanh niên bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngày 5/12, Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Minh Phương (22 tuổi, ngụ xã Long Phước) để điều tra về hành vi Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Giao cau tre em anh 1
Nam công nhân 22 tuổi bị khởi tố để điều tra về hành vi giao cấu với trẻ em. Ảnh: Anh Minh. 

Cảnh sát cho biết cuối tháng 10, gia đình nạn nhân đến trình báo con gái bị thanh niên ngụ cùng huyện xâm hại tình dục. Cơ quan điều tra mời Phương lên làm việc.

Thanh niên này khai, hơn 4 tháng trước, khi làm công nhận tại Khu công nghiệp Hòa Phú, Phương quen Ngọc (sinh ngày 24/1/2004, ngụ xã Phú Đức) qua mạng xã

Điều 145 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến 16 tuổi như sau:

Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm: a) Phạm tội 2 lần trở lên; b) Đối với 2 người trở lên.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Giao cau tre em anh 2
Xã Phú Đức (khoanh đỏ), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps. 

Đề nghị truy tố nam thanh niên ‘yêu’ bạn gái 15 tuổi

Sau khi gia đình nạn nhân tố giác việc con gái bị xâm hại tình dục, nam thanh niên 19 tuổi bỏ trốn, hơn hai tháng sau mới ra đầu thú.Minh Anh

Bạn có thể quan tâm