Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khởi tố hai cán bộ Công an TP Châu Đốc

Trong thời gian nghỉ phép về nhà, hai cán bộ Công an ở TP Châu Đốc (An Giang) xảy ra mâu thuẫn với hàng xóm và đánh nạn nhân thương tích 9%.

Chiều 4/6, thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết Cơ quan điều tra Công an TP Châu Đốc đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với hai cán bộ công an về tội Cố ý gây thương tích.

Hai người bị khởi tố là thượng úy Nguyễn Duy Linh và thiếu úy Nguyễn Minh Luân. Họ cùng là anh em ruột, công tác tại Công an TP Châu Đốc.

Linh và Luân đánh hàng xóm là ông Đỗ Văn Hải (41 tuổi, ngụ TP Châu Đốc) thương tích phải nhập viện. Theo thiếu tướng Bùi Bé Tư, kết quả giám định nạn nhân có tỷ lệ thương tích 9%.

"Tỷ lệ thương tật của nạn nhân chưa đến mức phải xử lý hình sự vì theo quy định là 11%. Tuy nhiên cơ quan điều tra xác định họ có sử dụng hung khí nguy hiểm nên khởi tố", Giám đốc Công an tỉnh An Giang nói.

Lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cho biết thêm nguyên nhân vụ việc xảy ra trong thời gian Linh và Luân nghỉ phép. Hai cán bộ này về nhà sử dụng đồ uống có cồn, mâu thuẫn với hàng xóm nên dẫn đến đánh nhau.

Zing.vn đã thông tin, chiều 6/2, (mùng 2 Tết) tại khu vực bến xe cũ (TP Châu Đốc) xảy ra vụ đánh nhau. Linh và Luân có dấu hiệu nhậu say, xảy ra mâu thuẫn, đánh người hàng xóm gây thương tích phải nhập viện cấp cứu. 

Ngay khi xảy ra sự việc, Ban Chỉ huy Công an TP Châu Đốc đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang. Sau đó, hai anh em Linh bị đình chỉ công tác 3 tháng, phục vụ việc điều tra.

2 cựu công an bác cáo buộc đánh người vi phạm tử vong

Tại phiên toà, hai bị cáo từng là cán bộ công an ở Cần Thơ cho rằng có đánh nạn nhân nhưng lực tác động không đến mức cố ý gây thương tích, dẫn đến tử vong.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật