Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Khởi tố cựu Hiệu trưởng Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

Sau gần một năm không được tái bổ nhiệm chức Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, ông Tài và hai thuộc cấp bị khởi tố.

Ngày 6/9, Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố ông Đoàn Thiện Tài (nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng) cùng hai thuộc cấp Phạm Ngọc Quan và Trần Thị Mộng Trinh về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hiện, ông Tài là cán bộ của trường, bà Trinh (nguyên Trưởng phòng Tài vụ kiêm Kế toán trưởng) đã nghỉ hưu và ông Quan đương chức Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học. Cả ba bị can được tại ngoại hầu tra nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khoi to mot hieu truong o Soc Trang anh 1
Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Ông Tài và các thuộc cấp bị điều tra từ hơn một năm trước khi Thanh tra Sóc Trăng kết luận sai phạm tài chính tại Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng trên 8 tỷ đồng.

Trong đó, ngoài thanh toán công tác phí vượt quy định gần 110 triệu đồng, trường này thanh toán chứng từ không hóa đơn trên 300 triệu đồng, thanh toán không đầy đủ chứng từ 2,3 tỷ đồng, hợp pháp hóa chứng từ thanh toán không đúng quy định gần 1,4 tỷ đồng, chi tiền quản lý lớp không theo quy định 1,25 tỷ đồng, chi sai tiền vượt giờ 362 triệu đồng... Về xây dựng cơ bản, CĐCĐ Sóc Trăng để xảy ra sai phạm 376,8 triệu đồng.

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đề nghị hiệu trưởng trường này có trách nhiệm thu hồi và đôn đốc thu hồi trên 4,3 tỷ đồng và chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra.

Công an Sóc Trăng sau đó vào cuộc, phát hiện từ tháng 8/2014 đến 11/2016, các bị can sử dụng một phần số tiền lệ phí thu được để chi không đúng danh mục, không đúng chế độ cho 13 cá nhân là lãnh đạo, giảng viên của nhà trường, gây thiệt hại cho nhà trường với số tiền trên 908 triệu đồng.

Đầu năm 2017, Chi bộ Phòng hành chính tổng hợp của trường đã kỷ luật Đảng đối với ông Tài bằng hình thức khiển trách. Sai phạm của ông này được cho là vi phạm đạo đức lối sống do đi nhậu trong giờ làm việc.
Sau khi bị thanh tra phát hiện sai phạm tài chính tiền tỷ tại Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, tháng 10/2017, ông Tài không được tái bổ nhiệm chức hiệu trưởng.

Khoi to mot hieu truong o Soc Trang anh 2
Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (chấm đỏ) ở phường 3, TP Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Nhiều sai phạm tài chính tại Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

Nhiều khoản chi được cho là sai phạm tại trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã bị thanh tra kiến nghị chuyển sang cơ quan điều tra.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm