Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Khởi tố cựu đại úy công an lừa chạy việc, chiếm đoạt 2,5 tỷ

Đưa thông tin có thể xin cho người đi nghĩa vụ chuyển qua lực lượng chuyên nghiệp trong ngành công an, Tuất đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các bị hại.

Chiều 26/9, VKSND Đắk Lắk phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Duy Tuất, để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuất nguyên là đại úy công an, Phó đội trưởng đội tuyển sinh - Phòng tổ chức cán bộ (Công an tỉnh Đắk Lắk).

Theo hồ sơ, từ tháng 11/2013 đến 10/2017, Tuất nói với ông Nguyễn Như Hậu (quê Nghệ An) và bà Mai Thị Thu (huyện Cư Mgar, Đắk Lắk) là mình có khả năng xin cho con em của họ đi nghĩa vụ. Sau đó, Tuất sẽ lo cho những người này chuyển qua chuyên nghiệp trong ngành công an.

Dai uy cong an lua chay viec anh 1
Tuất (áo đen) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Minh Lộc.

Bằng thủ đoạn này, Tuất đã nhận của ông Hậu 2,3 tỷ đồng và bà Thu 200 triệu đồng. Bị can này hứa hẹn xin cho 10 trường hợp được chuyển chuyên nghiệp và 1 trường hợp vào nghĩa vụ ngành công an.

Khi nhận được số tiền trên, Tuất không thực hiện lời hứa mà chiếm đoạt để sử dụng và tiêu xài cá nhân.

Đến nay, Tuất mới chỉ trả lại cho ông Hậu và bà Thu mỗi người 10 triệu đồng. Qua điều tra ban đầu, Tuất không còn tài sản để đảm bảo việc trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Hai phụ nữ lừa xin việc cho nhiều người chiếm đoạt hơn 2 tỷ

Hai phụ nữ ở Đắk Lắk đưa ra thông tin gian dối quen biết nhiều lãnh đạo nên có thể xin việc, nhằm lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng để tiêu xài.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm