Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khởi tố các vụ gây rối, đảm bảo an ninh doanh nghiệp

Những người bị tạm giữ, nhiều người không có việc làm, sống lang thang. Họ lợi dụng công nhân tuần hành để kích động, đập phá tài sản của doanh nghiệp để chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến các vụ gây rối xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, chiều 15/5, cơ quan tố tụng các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch và TP Biên Hòa đã khởi tố vụ án gây rối trật tự, hủy hoại tài sản và cố ý làm hư hoại tài sản. Công an TP Biên Hòa cũng đã khởi tố 6 bị can về tội gây rối trật tự công cộng tại KCN Tam Phước tối 13/5.

Theo cơ quan công an, trong số những người đang bị tạm giữ, nhiều người không có việc làm, sống lang thang, lợi dụng việc tuần hành của công nhân kích động, đập phá tài sản của doanh nghiệp và chiếm đoạt tài sản. Công an đang tiếp tục tạm giữ 224 người để phân loại, xử lý.

Khởi tố vụ án gây rối, bắt hơn 800 người ở Bình Dương

Chiều 15/5, thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, khẳng định trong số 800 người bị bắt giữ từ vụ gây rối, trên 300 người có dấu hiệu phạm tội hình sự.

 

Sáng cùng ngày, ông Lê Hồng Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan thực thi pháp luật phải nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm những người quá khích, lập lại trật tự, ổn định cuộc sống của nhân dân và bảo vệ các nhà đầu tư. 

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh họp đột xuất với các hiệp hội, chi hội doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, cam kết đảm bảo môi trường đầu tư, đảm bảo an toàn tài sản doanh nghiệp và an toàn đối với doanh nhân nước ngoài.

Công nhân ở KCN Việt Nam- Singapore đi làm trở lại và thể hiện tinh thần yêu nước ôn hòa.
Công nhân ở KCN Việt Nam- Singapore đi làm trở lại và thể hiện tinh thần yêu nước ôn hòa.

Cũng trong ngày 15/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân cam kết không để tình trạng lộn xộn xảy ra, đồng thời khẳng định thành phố sẽ làm hết sức để không ảnh hưởng đến quyền lợi của các doanh nghiệp tại TP.HCM. 

Theo ông Quân, TP.HCM không bị ảnh hưởng nhiều trong vụ việc vừa rồi nhưng đây là sự việc đáng tiếc. Ông Quân nói đây là việc làm của một số kẻ xấu, không đại diện công nhân Việt Nam và người dân Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Thu- Chủ tịch Liên đoàn lao động TP.HCM hôm qua kêu gọi công nhân bình tĩnh, kiềm chế, không để kẻ xấu lợi dụng.

Cùng ngày, tiếp xúc với Tổng lãnh sự các nước, Chủ tịch Lê Hoàng Quân nói UBND TP.HCM sẽ xem xét, tính toán hỗ trợ về thuế cho các DN bị thiệt hại. Trước mắt giao Ban Quản lý các Khu chế xuất - Khu công nghiệp (Hepza) rà soát, thống kê thiệt hại (nếu có), báo cáo UBND Thành phố.

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/khoi-to-cac-vu-gay-roi-dam-bao-an-ninh-doanh-nghiep-705941.tpo

Theo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm