Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khởi tố bị can dùng cyanua giết cha

Nghĩa thường xuyên bị cha la rầy nên đã đầu độc vào hũ rượu để giết cha cùng người hàng xóm.

Ngày 4/12, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi, ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang) để điều tra về hành vi Giết người.

Cảnh sát cho biết, Nghĩa khai đã đặt mua độc chất từ trên mạng xã hội với số tiền 3,8 triệu đồng. Ngày 22/11, nhà xe gọi cho Nghĩa yêu cầu ra lấy “thuốc về”.

Nghĩa nhờ mẹ ruột ra nhà xe ở Cầu Ngang nhận giúp. Khi về nhà, Nghĩa vẫn khẳng định độc chất này là "thuốc" chữa bệnh bại liệt.

con giet cha ruot anh 1
Nghĩa tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A.

Gia đình không hề hay biết, loại “thuốc” Nghĩa đang nói là độc chất cyanua. Chiều ngày 22/11, Nghĩa dự định bỏ độc chất này vào hũ rượu của cha hay uống nhưng không thực hiện được.

Sáng 23/11, cả nhà đi vắng, Nghĩa đã lén bỏ độc vào hũ rượu. Trưa cùng ngày, ông Thạch Văn Chí (50 tuổi, cha ruột của Nghĩa) đi làm về và gọi vợ dọn cơm ra ăn.

Lúc này, ông Chí thấy hàng xóm là Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi, ngụ cùng địa phương) đi thăm ruộng nên rủ vào uống rượu. Nghĩa ngồi gần đó khuyên hàng xóm đừng uống rượu với cha mình và viện cớ sợ cha uống rượu vào cha lại la rầy.

con giet cha ruot anh 2
Chai thuốc độc được thu giữ. Ảnh: C.A.

Người hàng xóm trả lời đã lỡ vào nhà sẽ uống một ly rồi về. Ông Chí rót ly rượu uống một nửa rồi chuyền qua hàng xóm. Cả hai uống xong thì đều bất tỉnh, đẫn đến tử vong.

Cơ quan Công an đã thu giữ được độc chất còn lại được cất giấu trong phòng ngủ. Nghĩa thừa nhận, việc bỏ độc giết cha là do mâu thuẫn trong gia đình.

Lời khai của nghi phạm bỏ cyanua vào hũ rượu giết cha ruột

Nghĩa nói dối gia đình rằng độc chất là thuốc chữa bệnh bại liệt. Sau đó nghi phạm đã bỏ độc chất này vào hũ rượu để giết chết cha ruột của mình.
Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật