Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố, bắt giam 9X cướp 50.000 đồng

Trắng theo dõi bà bán bánh dưới sông, chờ đến đoạn vắng người, anh ta gọi nạn nhân ghé xuồng vào bờ rồi cướp 50.000 đồng.

Sáng 24/10, VKSND tỉnh Cà Mau phê chuẩn quyết định của cơ quan điều tra cùng cấp về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Trắng (25 tuổi, ngụ xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước) về tội Cướp tài sản.

Vụ án xảy ra ngày 15/10, khi Trắng phát hiện bà Thái Hồng Sen (57 tuổi, ngụ huyện Cái Nước) chèo xuồng bán bánh bò dưới sông ở xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời. Trắng đi theo đến đoạn vắng người, rồi gọi bà lão vào bờ để mua bánh. Tuy nhiên, khi xuồng vừa vào bến thì thanh niên này nhảy xuống cướp 50.000 đồng.

Trước khi bỏ chạy, Trắng kêu nạn nhân đưa vàng. Tuy nhiên, bà Sen nói không có nữ trang và tri hô. Vài giờ sau đó, Trắng bị cảnh sát bắt giữ khi trên đường trốn về quê nhà.

Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo VKSND tỉnh Cà Mau cho biết vụ án xảy ra tại huyện Trần Văn Thời nhưng cấp tỉnh thực hiện các thủ tục tố tụng ban đầu vì Thủ trưởng Cơ quan điều tra của Công an huyện Trần Văn Thời đã nghỉ hưu nhưng chưa bổ nhiệm Thủ trưởng mới. Sau khi khởi tố bị can, Công an tỉnh Cà Mau sẽ ủy quyền cho Công an huyện Trần Văn Thời điều tra theo thẩm quyền.

Theo lãnh đạo VKSND huyện Trần Văn Thời, tội Cướp tài sản không quy định vật chất có giá trị bao nhiêu. Do đó, hành vi của Trắng đã đủ yếu tố cấu thành tội Cướp tài sản và bị xử lý hình sự.

Cùng quan điểm, luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) khẳng định Bộ luật Hình sự không quy định giá trị tài sản của tội Cướp tài sản, nên cơ quan tố tụng xử lý hình sự Trắng là không sai.

"Tội Cướp tài sản cấu thành về hình thức, tức là anh có hành vi là đủ yếu tố xử lý hình sự. Người đi cướp lúc nào cũng muốn cướp được nhiều tài sản. Việc cướp được 50.000 đồng là ngoài ý muốn của bị can", luật sư Đức nêu quan điểm.

Hai thanh niên đạp ngã cụ bà để cướp xe máy

Giật điện thoại bất thành, hai thanh niên xông tới đạp ngã cụ bà để cướp chiếc Air Blade.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Vụ án