Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố 9X trong đường dây tín dụng đen

Sỹ được Cường thuê từ Hải Phòng vào Đắk Lắk để đi phát tờ rơi cho vay nặng lãi và thu tiền lời hàng ngày.

Sáng 28/2, Công an TP Buôn Ma Thuôt, tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can Đỗ Văn Sỹ (26 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) về tội Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Liên quan đến vụ án, trước đó Công an TP Buôn Ma Thuột đã khởi tố 3 bị can gồm: Lê Mạnh Cường (32 tuổi), Phạm Xuân Quang (26 tuổi) và Đỗ Văn Dũng (22 tuổi, cùng ngụ TP Hải Phòng). Công an xác định Lê Mạnh Cường là người cầm đầu đường dây hoạt động tín dụng đen nêu trên.

Bat nhom tin dung den anh 1

Đỗ Văn Sỹ tại cơ quan điều tra. Ảnh: T. N.

Qua xác minh, Sỹ là mắt xích quan trọng trong đường dây này nên công an bắt giữ.

Theo điều tra, đầu năm 2019, Cường từ TP Hải Phòng vào Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen. Anh ta thuê 3 thanh niên trên vào phụ giúp mình đi phát tờ rơi và thu tiền lãi hàng ngày.

Bước đầu, công an xác định từ tháng 9/2019 đến tháng 12/2019, nhóm trên đã cho 74 người dân ở Đắk Lắk vay 815 triệu đồng. Lãi suất cho vay từ 182,5% đến 243,3%/năm, cao gấp 9 đến 12 lần so với lãi suất quy định của Nhà nước.

Hai thanh niên rải 4.000 tờ rơi quảng cáo tín dụng đen

Rạng sáng, hai thanh niên ở Hải Phòng và Hải Dương rải 4.000 tờ rơi cho vay tài chính theo kiểu tín dụng đen trên các tuyến phố ở Sa Đéc, Đồng Tháp.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm