Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố 9 người giam lỏng con bạc

Chiến và Trinh vay tiền tại sòng bạc ở Campuchia nhưng không trả được nên bị giam lỏng nhiều ngày tại đây và nhà nghỉ ở TP Bến Tre.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với nhóm 9 người có hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Vào tối 10/4, Công an tỉnh Bến Tre nhận được tin báo có nhóm bắt giữ người trái pháp luật xảy ra trên địa bàn. Cảnh sát kiểm tra nhà nghỉ tại phường Phú Khương (TP Bến Tre), phát hiện 11 người đang "giam lỏng" chị Trần Thị Ngọc Trinh (46 tuổi, ngụ TP.HCM) và anh Đặng Quốc Chiến (49 tuổi, ngụ Hà Nội).

Trong 11 người bị bắt giữ tại hiện trường, có 2 người phụ nữ phục vụ cơm nước cho nhóm người này được cảnh sát xác định không liên quan.

Qua làm việc, Chiến và Trinh thừa nhận trước đó đã sang Campuchia đánh bạc. Cả hai bị thua nên vay tiền của Duyên (quê Bến Tre) tại Campuchia với lãi suất cao và mất khả năng trả nợ.

Sau đó, Duyên thuê người giữ anh Chiến tại Campuchia từ ngày 29/3, còn Trinh bị giữ từ ngày 7/4. Chiến khai khi bị giữ tại Campuchia anh bị đánh. Họ yêu cầu Chiến và Trinh phải liên hệ với gia đình đem tiền đến trả mới được cho về nhà.

Ngày 9/4, Chiến và Trinh được đưa về Bến Tre, tiếp tục bị giữ tại nhà nghỉ thì được cảnh sát giải cứu. Sau khi củng cố hồ sơ, cảnh sát đã khởi tố 9 người liên quan. Nhà chức trách đang truy bắt người phụ nữ tên Duyên bị tình nghi chủ mưu trong vụ bắt giữ này.

giam giu con bac anh 1
Phường Phú Khương (khoanh đỏ), nơi cảnh sát giải cứu hai người bị "giam lỏng". Ảnh: Google Maps.

Giải cứu đôi nam nữ bị 'giam lỏng' xuyên quốc gia

Qua Campuchia đánh bạc bị thua nên Chiến và Trinh bạc vay tiền của Duyên. Do không có khả năng trả nợ nên cả 2 bị nhóm người giam giữ, đánh đập gây thương tích.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm