Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khởi tố 4 người tống tiền hiệu trưởng trường tiểu học

Các bị can dàn cảnh gặp hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Nội để xin học cho con rồi bí mật ghi hình. Sau đó, nhóm này yêu cầu nạn nhân đưa 180 triệu để xóa clip.

Chiều 12/8, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, cho biết đã khởi tố Nguyễn Đức Phương (38 tuổi, quê Thái Bình) và Nguyễn Thùy Linh (30 tuổi, ở Hà Nội) về tội Cưỡng đoạt tài sản, theo Khoản 2, Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Cùng tội này, cơ quan điều tra khởi tố Nguyễn Tiến Quang (26 tuổi, ở Thái Nguyên) và Nguyễn Công Tuấn (39 tuổi, trú Hà Nội). VKSND cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định và lệnh tố tụng.

"Phương là cộng tác viên một cơ quan báo chí, 3 người còn lại là lao động tự do", chỉ huy Công an quận Tây Hồ cho biết.

Tong tien hieu truong anh 1

4 bị can liên quan vụ án. Ảnh: An Ninh Thủ Đô.

Theo cơ quan điều tra, sau khi nghe thông tin về việc bà L.T.B. (hiệu trưởng một trường tiểu học ở quận Tây Hồ) nhận tiền phụ huynh để giải quyết nhu cầu học trái tuyến cho học sinh, Linh nói với Phương đóng giả phụ huynh đến gặp bà B. xin học trái tuyến cho con.

Khi gặp bà B., Phương bí mật ghi âm, ghi hình cuộc trao đổi. Trong đó có đoạn bà B. đề nghị Phương chuẩn bị 20 triệu để giúp đỡ nguyện vọng của phụ huynh. Có được tài liệu ghi hình, Phương đã chuyển cho 3 bị can và người khác cùng xem.

Giữa tháng 7, Linh, Tuấn cùng Quang đến gặp bà B. và cho nữ hiệu trưởng xem đoạn ghi âm, ghi hình do Phương thực hiện. Khi bà B. đề nghị không đưa sự việc ra dư luận, nhóm bị can yêu cầu bà chuyển 100 triệu đồng để xóa clip.

Sau khi bà B. chuyển khoản 2 lần với tổng số tiền 100 triệu, nhóm của Linh đã chia nhau.

Đến ngày 31/7, Linh cung cấp đoạn video trên cho một phóng viên báo khác để người này đặt vấn đề làm việc với bà B. Sau đó, Linh gọi điện đề nghị nạn nhân đưa thêm 80 triệu để giải quyết dứt điểm vụ việc.

Tối 2/8, khi Linh gặp bà B. tại một quán cà phê trên đường Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ, và nhận 80 triệu đồng thì bị cảnh sát kiểm tra hành chính và đưa về trụ sở để làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Khởi tố nhóm nhận 400 triệu để chạy án

Bốn người nhận 400 triệu đồng của Oanh để chạy án. Họ bị công an khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm