Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố 3 tài xế chở 140 người Trung Quốc vượt biên

Trong 16 ngày, 3 tài xế ở TP.HCM đã đưa 140 người Trung Quốc lên khu vực biên giới để xuất cảnh trái phép.

Ngày 29/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố bị can Nguyễn Hoài Nhân (37 tuổi), Nguyễn Thành Nghi (42 tuổi), Phạm Quang Phú (36 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Tai xe cho nguoi Trung Quoc anh 1

Ba tài xế đưa 140 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Ảnh: L. Ngân.

Khoảng 19h ngày 31/3, các bị can trên dùng 3 ôtô chở 15 người Trung Quốc (13 nam, 2 nữ) đi từ TP.HCM lên khu vực biên giới với Campuchia ở huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Khi đi đến huyện Hớn Quản, họ bị cơ quan chức năng chặn bắt. Qua kiểm tra, 15 người Trung Quốc đều không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp.

Tại cơ quan công an, cả 3 bị can khai nhận chở thuê số người Trung Quốc trên từ TP.HCM lên khu vực biên giới để xuất cảnh sang Campuchia.

Những bị can này còn khai nhận từ ngày 14/3 đến khi bị bắt họ đã tổ chức chạy 14 chuyến xe, đưa 140 người Trung Quốc từ TP.HCM lên khu vực biên giới ở tỉnh Bình Phước để người nước ngoài xuất cảnh trái phép, hưởng tiền công 108 triệu đồng.

Truy tố nguyên tổng giám đốc Công ty Sông Đà Nha Trang

Ông Nguyễn Chí Uy bị cáo buộc cùng cấp dưới lừa bán các lô đất không nằm trong quy hoạch dự án khu dân cư Cồn Tân Lập để lấy gần 28 tỷ đồng.

Khởi tố 2 tài xế chở 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thủy và Nguyên nhận chở 10 người Trung Quốc từ Kiên Giang ra Hà Nội với giá 100 triệu đồng. Dọc đường, xe của họ bị lực lượng chức năng giữ lại.

12 công an ở Ninh Thuận phải cách ly tập trung

Một trong 10 công dân Trung Quốc bị trục xuất dương tính SARS-CoV-2 nên tổ công tác đưa nhóm này đến cửa khẩu phải cách ly tập trung.

Lê Ngân

Bạn có thể quan tâm