Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khởi tố 3 người phát tán clip đồi trụy, giả ở bar Sunny

Với mục đích muốn tăng lượt truy cập cho trang web, Tuấn, Đạt và Bình đã tải clip từ trên mạng và đăng lại với tiêu đề “HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc”.

Chiều 16/5, đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho Zing biết Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can đối với Phùng Minh Tuấn, Đỗ Thành Đạt và Đặng Quốc Bình (cùng ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Cảnh sát cho hay 3 bị can đã phát tán các clip khiêu dâm, đồi trụy và bịa đặt nội dung clip diễn ra tại quan bar Sunny (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) lên mạng Internet.

Theo công an, khoảng tháng 9/2020, một người tên N.V.T. (ở quận Tây Hồ, Hà Nội) lập 3 website với mục đích đưa thông tin, tin tức bóng đá, lịch thi đấu, kết quả bóng đá... Tuấn, Đạt và Bình là nhân viên, cùng quản lý trang web trên.

Quan bar sunny anh 1

Bình, Tuấn và Đạt (từ trái qua) tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.


Đến đầu tháng 5, 3 bị can thấy tình hình dịch bệnh, đặc biệt là tại quán bar Sunny diễn biến phức tạp và thu hút nhiều người quan tâm nên tìm cách tăng lượt truy cập cho trang.

Theo đó, các bị can tìm và tải một đoạn video trong phòng karaoke có cảnh một cô gái khỏa thân, khiêu dâm rồi đăng lại trên 3 website, đặt tiêu đề “HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc”. Clip sau đó được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ, đăng tải lại, gây hoang mang dư luận.

Qua xác minh, cảnh sát trích xuất dữ liệu và trưng cầu Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc giám định. Kết quả, các clip được xác định chứa đựng nội dung có tính chất khiêu dâm, đồi trụy, ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Ngày 10/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố vụ án hình sự Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy để điều tra và đã xác định được hành vi vi phạm của Tuấn, Đạt và Bình.

Xác minh các clip được cho là ghi hình ở quán bar Sunny

Theo chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc, công an đang xác minh các clip "nóng" lan truyền trên mạng xã hội, được cho là ghi hình tại quán bar Sunny.

Có thể khởi tố thêm vụ án liên quan quán bar Sunny?

Luật sư cho rằng ngoài 2 vụ án đã khởi tố, cơ quan chức năng sẽ xem xét hành vi của một số người liên quan sự việc xảy ra tại quán bar này.

Khởi tố vụ án tại quán bar Sunny

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án vi phạm quy định an toàn lao động xảy ra tại quán bar Sunny.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm