Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khởi tố 2 công nhân tham gia ném đá vào cảnh sát

Bị can khai không hiểu gì về luật đặc khu nhưng thấy nhóm đông người hô hào nên dùng đá ném vào cảnh sát. Cả 2 đều là công nhân làm việc tại Công ty Pouyuen.

Ngày 18/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố, bắt giam bị can Phạm Thị Thu Thủy (44 tuổi, quê Tiền Giang) và Lê Trọng Nghĩa (31 tuổi, quê Long An) về hành vi Chống người thi hành công vụ. Cả 2 đều là công nhân làm việc tại Công ty Pouyuen.

Theo cơ quan điều tra, ngày 11/6, Thủy và Nghĩa tới công ty thì thấy đông người tụ tập, gây rối nên cùng tham gia. Khi thấy cảnh sát đang làm nhiệm vụ, 2 người này dùng gạch đá ném nhiều lần. Hành vi của họ đã bị lực lượng chức năng ghi hình.

khoi to 2 nguoi nem da canh sat anh 1
Công an lấy lời khai Nghĩa và Thủy. Ảnh: Thái Linh.

Tại cơ quan điều tra, bị can Thủy ăn năn, hối lỗi. Người phụ nữ cho biết bản thân còn mẹ già, con nhỏ ở quê, giờ bị bắt giam không lấy ai chăm sóc cho gia đình. Còn Nghĩa khai bản thân không biết luật đặc khu là gì, ở đâu. Bị can này thấy mọi người hô hào nên lấy đá ném về phía cảnh sát.

Công an quận Bình Tân, TP.HCM, cho biết đến nay đã mời làm việc với 105 người. Trong đó, khởi tố 4 bị can, xử lý vi phạm hành chính 58 người, số còn lại ký cam kết không tái phạm và cho gia đình bảo lãnh.

Trả lời về việc công nhân Công ty Pouyuen xuống đường gây náo loạn quốc lộ 1, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết có một nhóm người âm mưu chống phá, xuyên tạc tình hình, kích động công nhân đình công để xuống đường.

"Công nhân cần hết sức cảnh giác, Quốc hội đã nói rất rõ về luật đặc khu. Tuy nhiên, một số người chống đối trong và ngoài nước muốn kích động, nhằm phá hoại an ninh trật tự xã hội và kinh tế”, đại tá Quang nói.

Thêm người giả danh cảnh sát bị tạm giữ ở Sài Gòn

Nam thanh niên mặc đồ giả danh cảnh sát, trà trộn vào đám đông gây rối bị lực lượng chức năng bắt giữ. 140 người tham gia tụ tập cũng được mời về trụ sở lấy lời khai.

Thái Linh

Bạn có thể quan tâm