Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố 2 bị can đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Sau khi nhận người từ Trung Quốc, Hùng và Thành chia thành nhiều nhóm nhỏ, đi nhiều tuyến đường khác nhau để qua mặt lực lượng chức năng.

Ngày 12/5, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đơn vị này đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Đình Hùng (37 tuổi, trú TP Hải Phòng) và Đặng Văn Thành (26 tuổi, trú tỉnh Khánh Hòa) về tội Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Dua nguoi nhap canh trai phep anh 1

Nguyễn Đình Hùng bị công an khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Việt Anh.

Cuối tháng 1, Hùng và Thành đã cấu kết với 4 người tổ chức cho Li Zhi Kai, quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sau khi nhận người từ Trung Quốc, họ chia nhỏ và di chuyển theo nhiều chặng đường khác nhau để qua mặt lực lượng chức năng.

Những người Trung Quốc được nhóm của Hùng và Thành trang bị giấy CMND giả. Họ còn cho xe đi trước cảnh giới, theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT trên đường.

Với phương thức thủ đoạn này, Hùng và Thành đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Khởi tố chủ quán cơm đưa người nhập cảnh trái phép

Nhận một triệu đồng để đưa người phụ nữ vượt biên từ Lào vào Việt Nam rồi ra quốc lộ đón xe khách, Phương bị cảnh sát bắt quả tang.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật