Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khối tài sản khủng của người 'soán ngôi' bầu Đức

Với những dự án bất động sản trải dài từ Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng…, tập đoàn Nam Cường do bà Trần Thị Thúy Ngà điều hành đang nắm trong tay số tiền lên tới cả chục ngàn tỷ đồng.

Khu đô thị mới Dương Nội

Trực thuộc dự án khu đô thị mới Dương Nội của tập đoàn Nam Cường là 5 dự án nhỏ khác với đủ loại hình, từ chung cư cao cấp đến cao ốc, trung tâm thương mại. Tổng mức đầu tư mỗi dự án này đều lên tới cả trăm, thậm chí ngàn tỷ đồng.

Phối cảnh dự án chung cư Lê Văn Lương Residentials của tập đoàn Nam Cường.

Chẳng hạn, dự án khu phức hợp khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng và chung cư HH2, khu đô thị mới Dương Nội có tổng mức đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng, quy mô 5,6 ha. Trong khi đó, tổng mức đầu tư các dự án khác trực thuộc tại khu vực Hà Đông của Nam Cường cộng lại lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng, trong đó đình đám nhất là dự án chung cư Lê Văn Lương Residentials với tổng đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Khu đô thị mới Cổ Nhuế

Phối cảnh tổng thể dự án khu đô thị mới Cổ Nhuế.
Trung tâm mua sắm tại chung cư CT3 Cổ Nhuế.
Chung cư Hoàng Quốc Việt Residentials.
Không gian nhiều cây xanh theo thiết kế quy hoạch tại dự án khu đô thị mới Cổ Nhuế.

 

Các công trình trực thuộc dự án này gồm có chung cư Hoàng Quốc Việt Residentials và chung cư CT3 Cổ Nhuế với tổng mức đầu tư cả ngàn tỷ đồng. 93 căn hộ dự án này được mở bán từ tháng 6/2013, mức giá 20-22,5 triệu đồng/m2. Quy mô lớn, vị trí khá đẹp, khu đô thị mới Cổ Nhuế là một trong những dự án trọng điểm của tập đoàn Nam Cường.

Các khách sạn hạng sang, resort trải dài miền Bắc

Không chỉ đầu tư mạnh tay vào các dự án bất động sản là chung cư, trung tâm thương mại, cao ốc, văn phòng, tập đoàn Nam Cường do bà Lê Thị Thúy Ngà làm Chủ tịch còn rót tiền làm các khu nghỉ dưỡng, resort. Tại Hải Phòng, Nam Cường có dự án khách sạn và resort Nam Cường Đồ Sơn, đưa vào sử dụng từ năm 2011. Không tiết lộ tổng mức đầu tư dự án nói trên, song quy mô khách sạn với 174 phòng nghỉ và các dịch vụ nhà hàng, quầy bar, casino, bể bơi, khu dịch vụ… cũng là những chi tiết để chứng minh sự đồ sộ của khách sạn và khu nghỉ dưỡng này.

Phối cảnh dự án khách sạn Hà Đông của tập đoàn Nam Cường tại Hà Nội.
Khách sạn Hà Đông nhìn từ trên cao.
Điểm nhấn của doanh nghiệp do bà Lê Thị Thúy Ngà làm chủ tại thành phố Hải Dương.
Tại đất cảng Hải Phòng, khách sạn Hải Phòng là một trong những điểm nhấn của tập đoàn Nam Cường.

Hệ thống khách sạn, resort của Nam Cường còn trải dài từ Hà Nội đến Hải Dương, Nam Định. Ở Hà Nội, khách sạn Nam Cường Hà Đông đạt tiêu chuẩn 5 sao nằm giáp với tòa cao ốc 27 tầng của tập đoàn này tại Hà Đông. Còn ở Nam Định, Hải Dương, tập đoàn này có dự án khách sạn mang tên trùng với tên thành phố nơi tọa lạc các dự án. Theo tập đoàn Nam Cường, những dự án này đều là điểm nhấn của đơn vị này ở những tỉnh, thành phố nói trên.

 

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Hải Phòng Nam Định Bất động sản