Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khối tài sản của 'Thái tử Hàn Quốc' Andrew Lee

Trước khi được sắc phong làm "Thái tử Hàn Quốc", doanh nhân Andrew Lee và vợ đã sở hữu khối tài sản hàng chục triệu USD.

doanh nhan goc Han la hau due hoang toc anh 1

Doanh nhân người Mỹ gốc Hàn Andrew Lee sinh năm 1978. Trước khi được đề cử làm "Thái tử Hàn Quốc", ông Lee tự mô tả bản thân là "một anh chàng bình thường", sống kín đáo tại Mỹ. Tháng 10/2018, Yi Seok - con trai Thái tử Yi Kang (con trai thứ năm của Hoàng đế Gojong) - đề cử Lee làm "Thái tử Hàn Quốc". Ông Yi Seok khẳng định Andrew Lee là hậu duệ của vương tộc Yi. Ảnh: Prnewswire.

doanh nhan goc Han la hau due hoang toc anh 2

Theo Los Angeles, Andrew Lee từng bán xì gà, thiết bị hip-hop và là một người ủng hộ Bitcoin. Tiếp xúc với Internet từ sớm, vị hậu duệ hoàng tộc Hàn Quốc nhận thấy người dùng vào thời điểm đó không có nhiều hiểu biết về sự nguy hiểm của Internet. Nhận ra rằng mọi người đều cần được bảo vệ trên các trang mạng đã thôi thúc Lee thành lập công ty an ninh mạng Private Internet Access. Ảnh: Getty Images.

doanh nhan goc Han la hau due hoang toc anh 3

Là doanh nhân tự thân, Andrew Lee đã sở hữu khối tài sản to lớn ngay trước cả khi gia nhập Hoàng gia. Khối tài sản thật sự của vị hoàng tử không được tiết lộ cụ thể, tuy nhiên năm 2019, một công ty an ninh mạng Isreal đã mua lại công ty của Lee với giá 95,5 triệu USD. Lee cùng gia đình cũng có cuộc sống xa hoa, đầy đủ bằng nguồn thu từ các công ty riêng. Năm ngoái, anh và vợ vừa mua một biệt thự tại miền Nam California với giá 12,6 triệu USD. Ảnh: Prnewswire.

doanh nhan goc Han la hau due hoang toc anh 4

Căn biệt thự của Thái tử Lee Andrew và vợ - công chúa Nana Lee - rộng 8 ha, tọa lạc tại miền Nam California. Biệt thự nằm trong trang trại White Stallion thuộc bộ sưu tập bất động sản sang trọng của nhà thiết kế nổi tiếng Sylvester Stallone và Bruce Willis. Theo SCMP, các bất động sản cùng loại như biệt thự này thường có giá lên đến 14 triệu USD. Ảnh: Simon Berlyn.

doanh nhan goc Han la hau due hoang toc anh 5

Ngoài sáng lập Private Internet Access, Andrew Lee cũng là nhà đồng sáng lập Mt. Gox Live - sau này đã được bán lại cho Mt. Gox. Tại thời điểm năm 2013-2014, Mt. Gox là sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới, xử lý hơn 70% tất cả giao dịch Bitcoin (BTC) trên toàn cầu. Đến tháng 2/2014, Mt. Gox đóng cửa, đồng thời nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Ảnh: Hauteliving.

doanh nhan goc Han la hau due hoang toc anh 6

Cho đến năm 2018, anh bất ngờ phát hiện có quan hệ máu mủ với "Hoàng đế trên danh nghĩa của Joseon" Yi Seok - người thừa kế duy nhất còn sống của gia đình hoàng tộc Joseon (Triều Tiên). Ngày 6/10/2018, Andrew Lee thực hiện Lễ nhận Gươm từ Hoàng đế Yi Seok và trở thành Thái tử Hàn Quốc mới. Thanh kiếm là biểu tượng của "danh dự, phẩm giá và uy tín" của gia đình hoàng tộc Hàn Quốc. Trong nghi thức, Thái tử đã tuyên thệ: "Tôi long trọng cam kết thực hiện các giá trị của tình yêu, nhân quyền, hòa bình và tự do cho nhân loại bằng hết khả năng của mình”. Ảnh: Prnewswire.

doanh nhan goc Han la hau due hoang toc anh 7

Là một người yêu thích công nghệ, Andrew Lee mong muốn nâng cao giáo dục lập trình cho người Hàn Quốc. Theo Sputnik News, Lee ấp ủ kế hoạch xây dựng trường học lập trình miễn phí cho người Hàn Quốc vào năm 2018, đồng thời khởi động một quỹ hỗ trợ doanh nhân khởi nghiệp trị giá 100 triệu USD. Bản thân Lee đã góp 10 triệu USD vào quỹ, bên cạnh đảm nhận giảng dạy các lớp lập trình tại trường học của mình. Ảnh: Prnewswire.

Ngọc My

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Kinh doanh