Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khối tài sản của nữ nghị sĩ được chọn làm ứng viên phó tổng thống Mỹ

Thượng nghị sĩ bang California Kamala Harris - người được ông Joe Biden chọn làm ứng viên phó tổng thống Mỹ - là một triệu phú USD.

Kamala Harris duoc ong Biden chon lam pho tong thong anh 1

Kamala Harriss sinh ngày 20/10/1964, là con gái trong một gia đình nhập cư gốc Ấn Độ và Jamaica. Bà tốt nghiệp Đại học Howard và Đại học Luật Hastings thuộc Đại học California. Ảnh: PBS.

Kamala Harris duoc ong Biden chon lam pho tong thong anh 2

Sau nhiều năm làm việc trong hệ thống pháp luật California, Kamala Harris trở thành bộ trưởng tư pháp bang vào năm 2010. Năm 2016, bà trở thành người phụ nữ da màu thứ hai và là người Mỹ gốc Nam Á đầu tiên trong lịch sử Thượng viện Mỹ. Ảnh: The Mercury News.

Kamala Harris duoc ong Biden chon lam pho tong thong anh 3

Năm 2019, bà Harris tham gia tranh cử tổng thống Mỹ đại diện đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2020. Tuy nhiên, bà đã rời khỏi cuộc đua vào cuối năm. Ảnh: USA News.

Kamala Harris duoc ong Biden chon lam pho tong thong anh 4

Kamala Harris là một trong những nữ chính khách da màu nổi bật nhất nước Mỹ. Bà là người phụ nữ Mỹ gốc Á đầu tiên được chọn làm ứng viên phó tổng thống của một đảng chính trị lớn ở Mỹ. Ảnh: Mother Jones.

Kamala Harris duoc ong Biden chon lam pho tong thong anh 5

Vào năm 2019, Forbes ước tính tài sản của bà Harris và chồng Douglas Emhoff vào khoảng 6 triệu USD, chủ yếu nằm ở khối bất động sản nằm rải rác ở Los Angeles, Washington, D.C. và San Francisco. Ảnh: CNN.

Kamala Harris duoc ong Biden chon lam pho tong thong anh 6

Ngoài ra, vợ chồng bà còn có trong tay tài khoản hưu 1,4 triệu USD và khoảng 1 triệu USD tại các công ty luật nơi ông Emhoff từng làm việc. Ảnh: Law.

Kamala Harris duoc ong Biden chon lam pho tong thong anh 7

Hồ sơ thuế năm 2018 cho thấy nguồn thu nhập của bà Harris bao gồm 157.352 USD tiền lương Thượng viện và 320.125 USD từ việc xuất bản cuốn hồi ký The Truths We Hold: An American Journey. Ảnh: ABC News.

Kamala Harris duoc ong Biden chon lam pho tong thong anh 8

Kalama Harris và chồng kết hôn vào năm 2014. Theo Washington Post, tài sản của hai vợ chồng chủ yếu đến từ nguồn thu nhập của ông Emhoff. Hồ sơ thuế năm 2014 cho thấy tổng thu nhập của hai vợ chồng năm đó là 1,3 triệu USD, gấp 10 lần so với thu nhập của bà Harris trong năm 2013. Ảnh: Hollywood Life.

Kamala Harris duoc ong Biden chon lam pho tong thong anh 9

Theo Fox, Harris và chồng thường dành khoảng 1-3% tài sản mỗi năm cho các hoạt động từ thiện. Trước đó, bà Harris cho biết chưa tham gia đóng góp từ thiện khi còn là bộ trưởng tư pháp bang California. Ảnh: The Time of Israel.

Kamala Harris duoc ong Biden chon lam pho tong thong anh 10

Kamala Harris và chồng không có con chung. Trước đó, ông Douglas Emhoff có 2 người con với vợ cũ. Trong cuốn hồi ký của mình, bà Harris đã đề cập tới cuộc sống với 2 người con riêng của chồng: “Cám ơn Cole và Ella, chúng là niềm vui và tình yêu bất tận của tôi. Cuộc sống của tôi sẽ không được như hôm nay nếu không có gia đình ủng hộ”. Ảnh: Flipboard.

Phố Wall lo ông Trump thất cử, ông Biden làm chủ Nhà Trắng

Một số nhà đầu tư Phố Wall không lo ngại khả năng ông Joe Biden đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng, nhưng số khác dự báo nhiều rủi ro.

Ông Biden thay ông Trump sẽ là thảm họa với thị trường chứng khoán?

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ nếu ứng cử viên Dân chủ Joe Biden bước vào Nhà Trắng. Nhưng JPMorgan có quan điểm trái ngược.

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm