Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khôi phục tất cả đường bay nội địa

Bộ GTVT vừa cho phép nối lại tất cả đường bay nội địa trên toàn quốc với tần suất hạn chế sau khi lệnh cách ly xã hội được cơ bản gỡ bỏ.

Sau thông báo cơ bản dừng cách ly xã hội trên toàn quốc, Bộ GTVT đã công bố phương án tổ chức vận tải hành khách.

Với lĩnh vực hàng không, Bộ GTVT cho phép các hãng bay giữa Hà Nội và TP.HCM với tần suất 20 chuyến khứ hồi/ngày. Chặng Hà Nội/TP.HCM với Đà Nẵng cũng được bay 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

khoi phuc duong bay noi dia anh 1

Tất cả đường bay nội địa đã được khôi phục sau hơn 20 ngày cách ly xã hội. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Đáng chú ý, lần đầu tiên từ khi bắt đầu cách ly xã hội, các hãng được khai thác đường bay từ Hà Nội/TP.HCM đi các địa phương khác với tần suất mỗi hãng 1 chuyến khứ hồi/ngày. Riêng đường bay TP.HCM - Côn Đảo chỉ được bay 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Với các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội/TP.HCM, mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Bộ GTVT lưu ý các việc nới lỏng hoạt động vận chuyển hành khách nói trên chỉ áp dụng với vận chuyển hành khách thuộc 2 nhóm địa phương là nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp. Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch trên phương tiện.

Cụ thể, trên mọi phương tiện vận tải phải có dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn) dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy. Hãng vận tải phải sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách nhau 1 ghế và ngồi không quá 50% số ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1 m.

Tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi. Hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay. Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi.

Hãng vận tải phải thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

8 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Giang cho kết quả âm tính

Cả 8 ca nghi nhiễm Covid-19 tại Hà Giang khi xét nghiệm khẳng định đều có kết quả âm tính. Còn bệnh nhân 268 đang tiến triển tốt, tình trạng ổn định.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Xã hội