Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khôi phục một số đường bay đến Trung Quốc

Sau khi Cục Hàng không nới lỏng lệnh cấm bay đến Trung Quốc, các hãng hàng không cho biết hoạt động bay đến Đài Loan, Hong Kong, Macau... diễn ra bình thường.

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa thông báo sẽ khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam với Đài Loan, Hong Kong, Macau từ ngày 2/2 sau khi Cục hàng không cho phép khai thác trở lại để vận chuyến các hành khách chưa thể về nước vì dịch bệnh.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại các đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan từ ngày 2/2.

Hãng cũng tiếp tục khai thác bình thường các chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Hong Kong từ 2/2 đến hết 5/2, sau đó chỉ khai thác đường bay giữa TP.HCM và Hong Kong.

Các chuyến bay giữa Hà Nội và Macau sẽ khai thác trở lại từ 2/2 và tạm dừng từ ngày 5/2.

Vietnam Airlines bay Trung Quoc anh 1

Vietnam Airlines sẽ dùng máy bay thân rộng để đón hành khách từ Trung Quốc về nước. Ảnh: VNA.

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển lượng lớn hành khách trở về nước, Vietnam Airlines sẽ sử dụng máy bay thân rộng Boeing 787-9 thay cho Airbus A321 trên 2 chuyến bay VN570 TP.HCM - Đài Bắc và VN571 Đài Bắc - TP HCM ngày 2/2.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng sẽ khai thác thường lệ các chuyến bay giữa Hà Nội và Hong Kong đến hết ngày 5/2. Đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan cũng được hãng khai thác bình thường.

Trước đó, VietJet cho biết các đường bay đến Hong Kong và Đài Loan của hãng vẫn khai thác bình thường, những đường bay đến Trung Quốc đại lục bị tạm dừng.

Chiều 1/2, Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ đóng cửa hoàn toàn các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13h cùng ngày để ngăn ngừa lây lan virus corona.

Ngay sau khi ra quyết định đóng cửa đường bay, lãnh đạo Cục Hàng không thông tin thêm rằng các hãng bay vẫn được phép bay đến Đài Loan như bình thường và bay thêm một số chuyến đến Trung Quốc để đưa đón hành khách về nước. Hiện còn lượng lớn người Việt đang mắc kẹt tại Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Macau...

Vì sao hàng không đóng cửa, đường sắt vẫn chạy tới Trung Quốc?

Cục Đường sắt Việt Nam cho biết đang thống nhất với Công ty Đường sắt Trung Quốc về phương án khai thác tuyến liên vận trong bối cảnh tình hình dịch corona diễn biến phức tạp.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội