Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khối ngoại bán ròng 684 tỷ đồng cổ phiếu Vietinbank

Giá trị bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài phiên giao dịch chứng khoán 28/8 tăng mạnh lên 1.240 tỷ đồng. Trong đó, riêng mã CTG (Vietinbank) bị khối ngoại "xả hàng" 684 tỷ.

Thị trường chứng khoán trong nước hôm nay có phiên tăng điểm thứ 4 trong tuần bất chấp áp lực bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài.

Đóng cửa phiên 28/8, VN-Index tăng 0,5% lên 879 điểm. Chỉ số đại diện sàn HoSE có thời điểm vượt mốc 885 điểm nhưng lực bán mạnh trong phiên ATC kéo VN-Index về dưới 880 điểm. Tại sàn Hà Nội, hai chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index cũng tăng nhẹ 0,7% và 0,5%.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 225 cổ phiếu tăng và 180 mã giảm trên sàn HoSE. Trong danh mục VN30, 18 mã đóng cửa trong sắc xanh và 8 mã chìm trong sắc đỏ. Chỉ số VN30-Index tăng 0,9%, cao hơn mức chung của thị trường.

Các cổ phiếu lớn tác động tích cực nhất lên đà tăng của VN-Index hôm nay gồm BID (BIDV) và MWG (Thế giới Di động) tăng 4%, VNM (Vinamik), GAS (PV Gas), TCB (Techcombank) cùng tăng 2%.

chung khoan anh 1

VN-Index tiếp tục đà tăng điểm với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ảnh: VNDS.

Thanh khoản trên toàn thị trường tăng mạnh. Tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn đạt 9.215 tỷ đồng, tăng 29% so với phiên liền trước. Theo MBS, việc thanh khoản vẫn ở mức cao cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng về sự phục hồi tiếp diễn của thị trường trong những phiên sắp tới.

Trái với xu hướng tích cực chung, khối ngoại hôm nay bán ròng mạnh với giá trị lên tới 1.240 tỷ đồng. Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 684 tỷ đồng cổ phiếu CTG (Vietinbank). Những mã khác bị khối ngoại "xả hàng" nhiều nhất gồm VCB (Vietcombank) - 148 tỷ, HPG (Hòa Phát) - 107 tỷ, VHM (Vinhomes) - 100 tỷ.

Chuyên gia phân tích của KIS nhận định tâm lý nhà đầu tư lạc quan hơn khi xu hướng tăng của VN-Index được xác nhận. Báo cáo của BSC cũng cho rằng nhiều khả năng thị trường tiếp tục đà tăng về khu vực 885-900 điểm nhưng một vài nhịp điều chỉnh sẽ xuất hiện trong những phiên tới.

HoSE ngắt kết nối giao dịch chứng khoán với SSI

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM thông báo do số lượng lỗi kỹ thuật 2G của SSI trong phiên 18/8 vượt quy định, HoSE đã ngắt kết nối giao dịch trực tuyến với công ty này.

Minh Liêm

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính - Chứng khoán