Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khởi nghiệp từ 12 tuổi, doanh nhân nhí kiếm hàng nghìn USD

Sau khi chơi khá nhiều game trực tuyến và nhanh chóng cảm thấy nhàm chán với chúng, Mohammed Ali (15 tuổi) quyết định tạo ra một trò của riêng mình.

Theo Metro, cậu miệt mài xem các video hướng dẫn trên YouTube và nghiên cứu những cuốn sách về mã hóa. 

"Em từng chơi rất nhiều game trực tuyến. Vào năm 2012, em không còn hứng thú với những trò đó nữa. Em muốn tạo ra một trò chơi mới và bắt đầu học ngôn ngữ lập trình Java để phát triển game thông qua các video hướng dẫn trên YouTube" - Ali cho biết.

Mohammed Ali sáng tạo ra một trò chơi điện tử khi mới 12 tuổi.

Trong năm 2012, ngay trước sinh nhật lần thứ 13, Mohammed Ali cho ra mắt Project 2006. Trò chơi nhanh chóng thu hút hơn 3.000 người đăng ký chỉ sau vài tháng.

"Phản hồi của mọi người về sản phẩm đầu tiên khiến em quá bất ngờ. Hơn 100.000 lượt theo dõi và 3.000 thành viên đăng ký trên website là kết quả thu được chỉ trong thời gian ngắn" - Ali cho hay. 

Sau thành công với trò chơi điện tử đầu tiên, Ali quyết định chuyển sang lĩnh vực kinh doanh. Cậu thành lập một doanh nghiệp chuyên tạo web và thu về 600 bảng Anh (834 USD) cho mỗi thiết kế. Tính đền thời điểm hiện tại, Ali đã có đủ tiền để đầu tư cho ứng dụng đang trong quá trình nghiên cứu.

Doanh nhân nhí kiếm được 834 USD cho mỗi thiết kế web. 

Không chỉ dùng tiền đầu tư cho bản thân, Ali còn hy vọng có thể góp phần vào việc xóa bỏ đói nghèo trên thế giới.

Doanh nhân trẻ tuổi chia sẻ: "Tỷ phú Bill Gates chính là nguồn cảm hứng cho em. Ông ấy không chỉ kiếm rất nhiều tiền từ Microsoft mà còn ủng hộ cho người có hoàn cảnh khó khăn. Em cũng muốn làm điều tương tự để chấm dứt đói nghèo trên thế giới" 

Hiện tại, Ali lên kế hoạch học A-levels ở một trường cao đẳng tại địa phương, trước khi bước vào nghiên cứu khoa học máy tính bậc đại học. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, Mohammed Ali có thể trở thành triệu phú trước khi hoàn thành chương trình giáo dục.

Nữ CEO 9X vào danh sách 30 Under 30 của Forbes châu Á

Chan Yi Wen (25 tuổi) là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi được tạp chí Forbes châu Á vinh danh trong hạng mục truyền thông, marketing và quảng cáo.

Hường Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đời sống