Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khối kim loại ở Utah biến mất bí ẩn

Các quan chức Utah cho biết khối kim loại bí ẩn được phát hiện trên sa mạc đã biến mất và không biết bên nào đã tháo dỡ nó khỏi hiện trường.

“Cấu trúc kim loại 3 mặt đã được gỡ bỏ vào tối 27/11 khỏi khu vực đất công cộng, không rõ bởi bên nào”, Cục quản lý đất đai (BLM) bang Utah cho biết trong một tuyên bố trên Facebook. BLM cho biết họ không tháo dỡ khối kim loại đó, thứ họ coi là tài sản tư nhân, New York Times đưa tin.

Sở An toàn Công cộng Utah cho biết khối kim loại được gắn vào đá, nhưng ai và làm thế nào để lắp nó vào đó vẫn là một bí ẩn.

“Ai đó đã dành thời gian sử dụng một số dụng cụ cắt bê tông hoặc thứ gì đó tương tự để khoan vào đá theo hình dạng chính xác của khối kim loại. Điều đó thật kỳ lạ, có một số con đường gần đó, nhưng để vận chuyển dụng cụ và khối kim loại cao hơn 3,6 m vào đó là điều không dễ dàng”, trung úy Nick Street, phát ngôn viên Sở An toàn Công cộng Utah nói.

Khoi kim loai bi an o Utah anh 1

Khối kim loại bí ẩn ở sa mạc Utah. Ảnh: AP.

Các quan chức cho biết khối kim loại có thể là một tác phẩm nghệ thuật và việc đặt nó trên đất công là bất hợp pháp. Không rõ ai đã đặt nó ở đó và khi nào, nhưng giới nghệ thuật nhanh chóng suy đoán nó có thể là tác phẩm của John McCracken, một nhà điêu khắc yêu thích khoa học viễn tưởng. Ông đã mất vào năm 2011.

Patrick McCracken, con trai của ông nói với New York Times rằng cha ông đã nói vào năm 2002 rằng ông ấy muốn đặt tác phẩm của mình ở nơi xa xôi để được khám phá sau này.

Trong khi các quan chức từ chối tiết lộ vị trí của khối kim loại, một số người đã lần theo nó, trong đó có David Surber. Ông đã đến tham quan nó và đăng một video trên Instagram, cho biết nó nằm gần đường Lockhart Basin, phía nam Moab.

Cục quản lý đất đai cho biết họ sẽ không điều tra vụ mất tích của khối kim loại, vì nó thuộc trách nhiệm của cảnh sát. Văn phòng cảnh sát hạt Grand, bang Utah chưa đáp lại yêu cầu bình luận.

Khi tin tức về sự biến mất của khối kim loại được đăng tải, một số người bình luận rằng "người ngoài hành tinh đã lấy nó đi".

Nhiều giả thuyết về khối kim loại bí ẩn giữa sa mạc ở Mỹ

Khối kim loại bí ẩn được tìm thấy ở bang Utah, Mỹ đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người. Nhiều giả thuyết được đưa ra về sự xuất hiện của nó ở nơi sa mạc xa xôi, hẻo lánh.

Đếm cừu sừng lớn từ trực thăng, phi công phát hiện khối kim loại kỳ lạ

Các nhân viên đang đếm cừu từ trực thăng ở vùng hẻo lánh của bang Utah, Mỹ bất ngờ phát hiện một khối kim loại kỳ lạ.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới