Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khởi hành hành trình du khảo 'Đường Việt Nam - Thế kỷ 2X'

Sáng 18/3, tại đầu đường Nguyễn Huệ (Q.1, TP HCM), nhóm du khảo “VN-2X” đã khởi hành chuyến du khảo 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, mở đầu cho dự án “Đường Việt Nam - Thế kỷ 2X”.

Nhóm gồm bốn thành viên với một xe đạp và ba xe máy do ông Đào Kim Trang, tác giả sơ đồ Đường bộ du khảo Việt Nam làm trưởng nhóm. 

Hanh trinh du khao VN-2X anh 1

Ông Đào Kim Trang đạp xe đạp dẫn đầu, phía sau là các thành viên cùng đi và đồng đảo bạn bè. Ảnh: N.C.T.

Chuyến đi dự kiến kéo dài 60 ngày, với các hoạt động chụp ảnh, quay phim, ghi nhận, sưu tập tài liệu, thông tin, địa chỉ thực tế về các khu di tích lịch sử, văn hóa, cơ quan, trường học, chợ, bệnh viện, trạm xăng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, quán ăn… trên các cung đường gồm quốc lộ, tỉnh lộ và hương lộ để đưa vào sơ đồ Đường bộ du khảo Việt Nam và truyền tải trên mạng.

Sơ đồ sẽ giúp người sử dụng hiểu biết thêm về đất nước Việt Nam, thêm nhiều thông tin, giúp mọi người có thể tự thiết kế, tổ chức một chuyến đi hữu ích.

Chuyến đi còn truyền tải một thông điệp “Tạo ra một cộng đồng sống tử tế với nhau” qua các buổi gặp gỡ, trao đổi với các đội, nhóm, câu lạc bộ ở các địa phương về lối sống, về các chuyến du khảo nhằm tạo ra những nhóm liên kết nhau, phát triển cho thông điệp cộng đồng sống tử tế hơn. 

Hanh trinh du khao VN-2X anh 2

Các thành viên xem lại bản đồ chuyến đi trước khi khởi hành. Ảnh: N.C.T.

Theo ông Trang, dự án Đường Việt Nam - Thế kỷ 2X sẽ được thực hiện trên 63 tỉnh thành cả nước, dự kiến kết thúc trước Tết Nguyên đán 2017 với kinh phí khoảng 1,5 tỷ đồng.

'Ba địa phương, một điểm đến' sẽ có web quảng bá du lịch

Ba tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ xây dựng một trang web chung mới để quảng bá du lịch khu vực duyên hải miền Trung, theo hướng tiếp thị như một điểm đến độc lập.


http://dulich.tuoitre.vn/tin/20160318/khoi-hanh-hanh-trinh-du-khao-duong-viet-nam-the-ky-2x/1069282.html

Theo Nguyễn Công Thành / Báo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Đồng bằng sông Cửu Long Du lịch