Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi động lại dự án đất vàng sau 10 năm bất động ở Sài Gòn

Sau 10 năm án binh bất động, đến nay dự án trên khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh được xem xét để tiếp tục triển khai ngay năm nay.

UBND TP.HCM vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco và các sở ngành liên quan về tình hình thực hiện dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Theo đó, UBND TP.HCM đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát pháp lý, phối hợp với quận 1 tiến hành công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án.

Thành phố cũng đồng thời chỉ đạo quận 1 chủ trì, phối hợp với Bitexco và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, tổ chức điều tra khảo sát lập phương án tái định cư hoàn thành trong quý II/2017.

Khoi dong lai du an dat vang sau 10 nam bat dong o Sai Gon hinh anh 1
 Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh được xem xét để tiếp tục triển khai trong năm nay.

 

Ảnh: Lê Quân

Chính quyền thành phố cũng yêu cầu Bitexco đảm bảo nguồn lực tài chính để nhanh chóng thực hiện bồi thường dự án, thường xuyên báo cáo các khó khăn vướng mắc để được giải quyết kịp thời.

Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh có diện tích khoảng 8,2 ha, giới hạn bởi các tuyến đường Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh - Trần Đình Xu thuộc phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Từ năm 2000, thành phố đã có chủ trương chỉnh trang khu tứ giác này. Thời điểm đó, dự án được giao cho Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn thực hiện. Tuy nhiên sau một thời gian dài dự án vẫn chưa được triển khai.

Khoi dong lai du an dat vang sau 10 nam bat dong o Sai Gon hinh anh 2
Vị trí tứ giác Nguyễn Cư Trinh.

Đến năm 2007, TP.HCM có chủ trương giao cho Bitexco đầu tư, chuyển đổi thành khu phức hợp hiện đại. Tuy nhiên, đến thời điểm chủ đầu tư mới tiếp quản thì phạm vi dự án đã mở rộng, kéo theo việc giải tỏa các khu vực xung quanh.

 

Theo thống kê của Ban đền bù giải tỏa quận 1, toàn bộ 1.600 hộ dân trong khu tứ giác này sẽ bị di dời.

 

 

Được biết, sau khi thực hiện xong việc di dời giải tỏa, nơi đây sẽ là dự án khu thương mại, văn phòng và khu căn hộ cao cấp. Dự án bao gồm 3 khu vực: Khu đô thị đa chức năng dành cho căn hộ cao cấp, khu trung tâm thương mại và khách sạn.

 



Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh